Trang chủ Manchester United VỚI MỘT CÁI NHÌN TỔNG QUAN HƠN, AI LÀ NGƯỜI MỞ ĐẦU...

VỚI MỘT CÁI NHÌN TỔNG QUAN HƠN, AI LÀ NGƯỜI MỞ ĐẦU CHUỖI DOMINO

54
0

Luke Shaw – anh chính người mở đầu chuỗi domino dẫn đến bàn thua này của  Manchester United. Như (ẢNH 1) ta có thể thấy Shaw có tới 4 phương án để giải quyết đường bóng bổng này. (1) là chuyền về cho Maguire để cover, (2) là chuyền sang cho Fred, (3) là chuyền sang cho Rashford và (4) là phá bóng ra biên. Với phương án (4) thì không cần nói thêm nữa, (1) là Maguire đang là last man defender mặt hướng bóng nên Maguire sẽ không đứng ngang line, vì có phá hụt hoặc đánh về còn có người lót. Với (2) và (3) thì Fred và Rashford đều đang bị pressing.

Nhưng cuối cùng, Shaw lại đi chọn cái phương án khó nhất – (3). Bình thường thì mọi người sẽ chọn (1), (2) và (4). Nhưng Shaw lại đi chuyền bổng cho Rashford, rồi đánh đầu không đủ lực, bóng rơi giữa mặt, đến được chân Rashford thì chỉ có 50/50. Rồi đúng như vậy, Spurs cướp được bóng, phản công bắt đầu từ đây.  Manchester United từ lúc này.

  • DOMINO F2:

(ẢNH 1-3): Với đường chuyền bằng đầu lỗi của Shaw, Spurs bắt đầu phản công. Bóng được đưa đến chân Bergwijn, anh bắn tốc một mạch về phía phần sân đối thủ. Đáng nhẽ Maguire đã có thể làm tốt hơn, nhưng anh nghĩ quá nhiều. Khoảng cách từ 3-4m trước khi Bergwijn bắn tốc là đủ để Maguire suy nghĩ cách chặn, nhưng anh lại nghĩ quá lâu. Rồi sau đó để Bergwijn vặn sườn đầy khéo léo rồi kết cục sau đó ai cũng biết. Nhưng sau đó, trong tình huống Maguire đang cố sửa sai thì Lamela đã cố block move + sign của Maguire, vậy nên anh đã bất lực. Chỉ còn trông chờ vào Lindelöf của  Manchester United mà thôi…

  • DOMINO F3:

(ẢNH 3): Tiếp đến có thể kể đến là Fred. Nếu anh nhanh nhạy hơn một chút có thể Vertical Foul với Bergwijn cũng không vấn đề gì, khi nhận một thẻ vàng để ngăn một bàn thua. Nhưng anh lại không làm thế, nếu trong tình huống này là Matic hay Herrera thì Bergwijn giờ đã ăn vạ đòi thẻ rồi. Dù sao cũng có thể thông cảm cho anh đôi chút, vì anh không phải một Defensive Midfielder thuần, vậy nên việc phản ứng quyết định trong việc ngăn chặn phản công của đối thủ đã tạo ra một vấn đề thực sự đối với  Manchester United.

  • DOMINO F4:

(ẢNH 2-3): Lindelöf chính là người có lỗi tiếp theo. Chính anh là người phải cover cho Maguire khi pha phản công bắt đầu. Nhưng Lindelöf lại không đủ tốc độ để làm được như vậy. Nếu tình huống này mà là Bailly, thì anh đã xuống sâu hơn để cover, và tặng cho Bergwijn một phát xoạc để cướp bóng từ chân rồi! Nhưng làm quái gì có chữ NẾU ở đây!

Sau đó, điều lạ là trong vòng cấm Lindelöf đã có cơ hội để xoạc ngang Bergwijn để phá bóng khỏi vòng cấm. Nhưng anh không làm vậy, Lindelöf chọn cách giơ chân kê bóng?? Và thế là toang, De Gea vào luôn lưới nhặt bóng…

  • DOMINO F5:

De Gea là người quyết định cú sút có thể vào hay không, anh chính là người có trách nhiệm cao nhất. Nhưng mọi chuyện tồi tệ nhất đã đến, De Gea dùng tay cản bóng, nhưng bóng bật ra và bay vào lưới.

Để cụ thể, mình sẽ trích lời của cựu thủ thành Mark Bosnich của Manchester United:

“Đó là một lỗi của De Gea. Về mặt kỹ thuật, De Gea đã thực hiện sai lầm một vài động tác khi anh ta chuẩn bị đối mặt với pha dứt điểm. Là một thủ môn chuẩn bị phải đối mặt trước 1 pha dứt điểm, nếu bạn để chân rộng hơn vai, bạn sẽ gặp phải một vấn đề thực sự. Trong tư thế đó, khi dính một cú sút căng, phản xạ tự nhiên của cơ thể bạn sẽ là giật ngửa lại”.

“Bạn sẽ không có cơ hội để điều khiển đôi chân của mình. Và khi bạn bắt đầu bị giật ngửa lại khi tiếp xúc với bóng, nó sẽ luôn luôn bay ra đằng sau, nơi khung thành đang rộng mở”.

Vậy là có thể nói rằng Luke Shaw là người bắt đầu cho chuỗi domino này. Lỗi lớn nhất ở người nào còn tùy thuộc mỗi con mắt nhìn nhận, nhưng có thể nói dịch Covid-19 chắc chắn là Domino F0 khiến  Manchester United mất chuỗi phong độ khủng bố của mình….

melbet