Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam V.League đi tìm một giải pháp phù hợp với số đông

V.League đi tìm một giải pháp phù hợp với số đông

11
0

HAGL nghiên cứu kỹ càng để hiến kế 

Như đã biết, VPF đã gửi 3 văn bản cho các CLB vào tối 19/7, xoay quanh LTĐ dày đặc của các ĐT Việt Nam từ tháng 9/2021 đến 1/2022, phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021 vào tháng 2 năm sau cũng như phiếu ý kiến của các CLB. Trao đổi với Bóng đá, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn HAGL nói: “Chúng tôi đã tiến hành in tài liệu cho tất cả thành viên của BHL để cùng nhau nghiên cứu. HAGL cắt cử người dịch toàn bộ tài liệu sang tiếng Thái Lan để HLV Kiatisak đưa ra quan điểm, sau đó tổng hợp gửi lên chủ tịch Đoàn Nguyên Đức để ông có ý kiến sau cùng. Thời hạn mà VPF thông báo cho các đội là đến ngày 23/7 tới. Chúng tôi sẽ nghiên cứu một cách tỉ mỉ để có ý kiến xây dựng…”.

Về phần mình, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ quan điểm trên báo giới: “Chuyện này tôi cũng trao đổi và đưa quan điểm nhiều rồi. Cá nhân tôi cho rằng VPF phải trao đổi với 14 CLB tham gia V.League. Bởi đây là cuộc chơi của 14 đội bóng chứ không của riêng ai. Đa số quyết định sao thì sẽ theo vậy. Như tôi đã nói, đây không phải là cuộc chơi của một mình CLB nào cả”. Trong khi đó, trao đổi với Hà Nội FC, đại diện CLB cho biết hiện tại đội chưa đưa ra ý kiến chính thức. 

Cùng nhau chia sẻ nếu V.League 2021 dừng lại 

Phóng viên Bóng đá tiếp tục có cuộc trao đổi với Tổng giám đốc Trương Mạnh Linh của SLNA. Ông nói: “Thực sự việc giải phải chờ tới tháng 2 năm sau khiến SLNA bị động trên nhiều mặt. Quan trọng nhất là chi phí mà đội bóng bỏ ra từ nay cho tới đó là nhiều. Ngoài vấn đề về lương còn là chi phí sinh hoạt, tập luyện nữa. Tôi cũng lo là giải nếu có dời sang tháng 2 năm sau thì liệu có tổ chức được không? Mọi thứ vẫn đang bị động. Mà nếu đã là thế thì có lẽ chúng ta nên dứt điểm từ giờ, kết thúc giải luôn để tập trung kế hoạch khác hoặc sẵn sàng mùa giải mới. Tôi nói thế không phải vì muốn SLNA trụ hạng luôn (SLNA đang xếp cuối BXH – PV) mà do nhiều yếu tố cấu thành. Tôi nghĩ nếu các CLB phần đông đồng tình kết thúc giải sớm thì SLNA sẽ đồng thuận. Tất nhiên việc dừng giải sẽ ảnh hưởng cho chính CLB chứ không riêng gì VPF. Tôi nghĩ nếu giải dừng sớm, CLB có thể san sẻ một phần chi phí với VPF, trong việc xử lý hay đền bù hợp đồng với nhà tài trợ”. 

Về phần mình, Chủ tịch Bùi Xuân Hoà của SHB Đà Nẵng chia sẻ với Bóng đá: “Tôi nghĩ việc giải dừng giữa chừng cũng đã xảy ra ở nhiều quốc gia. Tất nhiên điều đó sẽ kéo theo một số bất cập, ảnh hưởng từ VPF cho các CLB. Nhưng việc kéo dài V.League thì tôi nghĩ sẽ bất hợp lý hơn là dừng lại. Ví dụ như nó sẽ kéo theo các vấn đề liên quan đến hợp đồng của cầu thủ hay tài trợ. Ngoài ra việc tổ chức vào tháng 2 năm sau cũng chưa chắc đã làm được nếu phát sinh tình huống rủi ro liên quan đến dịch bệnh.

Vậy nên theo tôi nghĩ, khi giải dừng lại, chúng ta sẽ bàn cho hợp lý, từ việc kết quả, trao cúp vô địch, lên xuống hạng hay thiệt hại của VPF hoặc các CLB. Phương án nào cũng có hai mặt của nó. Thiệt hại đương nhiên sẽ xảy ra từ CLB đến VPF. Vậy thì các CLB và VPF có thể ngồi với nhau, giải quyết từng khâu một. Như vậy tôi nghĩ sẽ hợp lý hơn”.

Bài trướcTại sao phải lùi V.League 2021?
Bài tiếp theoVợ Mạc Văn Khoa đáp trả antifan cực gắt vì gia đình bị miệt thị ngoại hình