Trang chủ Manchester United Vì sao không được phép gọi MU là Manu?

Vì sao không được phép gọi MU là Manu?

1481
0
Việc người hâm mộ của United gọi đội bóng của mình là ManU là một sự xúc phạm, sự lăng mạ cũng như sỉ nhục đội bóng của mình. Thuật ngữ này thường được các fan của các đội bóng khác sử dụng, chữ “U” được hiểu là “you”, nghĩa là bạn của fans các đội bóng là đối thủ của United.
Một ví dụ đơn giản về việc sử dụng thuật ngữ này là bài hát của các cổ động viên West Brom: “Duncan Edwards là phân bón, thối rữa trong ngôi mộ của mình, người đàn ông ấy là phân bón – thối rữa trong ngôi mộ của bạn”.
Nguồn gốc của “ManU” bắt nguồn từ bài hát xúc phạm Duncan Edwards đã chết. ( Duncan Edwards – người có mặt trong thảm hoạ Munich nhưng đã mất sau đó 15 ngày – Đã có những cuộc cạnh tranh quyết liệt từ các câu lạc bộ để có được chữ kí của Duncan Edwards khi ông chỉ là một học sinh trung học sinh sống ở Dudley vào những năm 50.
Thậm chí một vài tờ báo còn lập ra hẳn một chiến dịch để ông phải gia nhập đội bóng vùng trung du phía tây . Nhưng bất chấp tất cả ông đã đầu quân cho United, và chính vì điều đó, người dân xem ông như một “kẻ phản bội” )
Fan của Manchester United gọi là gì? Nghĩa của Manucian là gì?
(Nguyên văn câu hát trên là: “Duncan Edwards is manure, rotting in his grave, man you are manure- rotting in your grave”, chữ ‘u’ như đã nói ở trên được hiểu là ‘you’, nếu thay ‘you’=’u’ thì sẽ là ManU là phân bón, thối rữa trong ngôi mộ của bạn)
Nhiều cổ động viên của Liverpool và Leeds đã sao chép bài hát trên thành những bài hát riêng cho mình, xúc phạm các cầu thủ đã chết trong thảm họa Munich.
“ManU ManU went on a plane ManU ManU never came back again”
“ManU ManU đã đi trên một chiếc máy bay, ManU ManU không bao giờ quay trở lại nữa”
và..
“ManU Không Bao Giờ Trở Về Nhà”
Nguyên văn câu hát trên là: “ManU Never Intended Coming Home”. Nếu ghép tất cả các chữ cái viết hoa vào ta sẽ được chữ “Munich”.
Và nhắc tới Munich – xin phép được dừng lại.
>>>Đón đọc các tin tức về Manchester United hay nhất
Bài trướcGiữa drama Quang Hải – Huỳnh Anh đang căng đét, 16 Typh rap Người Ấy Là Ai bất ngờ bị réo tên
Bài tiếp theo10 + phim hay trên Netflix mới nhất năm 2020 xem là ghiền