Trang chủ Tin Tức 24/7 Vai trò thật sự của Romelu Lukaku tại Chelsea 

Vai trò thật sự của Romelu Lukaku tại Chelsea 

6
0
Romelu Lukaku

Romelu Lukaku gây nhiều tranh cãi trong màn trả lời phỏng vấn gần đây nhất. Chính những lời nói đó đã khiến cho Romelu Lukaku gặp nhiều khó khăn và có thể nói đến đó là bị cấm đá ở 1 số trận đấu. Romelu Lukaku chia sẻ rằng không hoàn toàn đồng ý với cách dẫn dắt của HLV Thomas Tuchel, lời chia sẻ liệu có quá thẳng thắn và đáng bị chỉ trích hay không.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên việc cầu thủ không đồng tình với lối dẫn dắt của HLV. Họ muốn một chiến thuật nào đó thật sự phù hợp với đội bóng, đưa ra được thế mạnh của các cầu thủ và có thành tích cho cả một tập thể. Thế nhưng đây không phải là một điều dễ dàng nó cần nhiều thời gian mới có thể có một kết quả tốt.

Có lẽ lý do khiến cầu thủ người Bỉ đưa ra nhận định như vậy là vì ở Chelsea thật sự chàng cầu thủ này có vai trò hoàn toàn khác khi thi đấu cho đội bóng cũ. Chính sự thay đổi này khiến cầu thủ chưa thích nghi và có sự trống đối nhất định. Mỗi đội bóng lại có một đội hình nhất định không giống nhau đặc biệt là Chelsea với Inter nơi Romelu Lukaku đã từng thi đấu.

Romelu Lukaku

Tại Inter, Romelu Lukaku thường xuyên phải dạt cánh phải rồi truyền bóng sang chân trái của mình. Lối chơi này cần sự nhanh nhẹn, cách xử lý tình huống thông minh của một người từng trải. Ngoài ra đội bóng cũ của cầu thủ người Bỉ thiên về thi đấu và tấn công. Đây là phong cách mà Antonio Conte sử dụng và tạo nên hiệu quả không hề nhỏ cho đội bóng của mình.

Còn ở tại Chelsea, HLV Thomas Tuchel lại tập trung vào việc kiểm soát bóng thế nên đây là lý do mà Romelu Lukaku không hòa hợp và có kết quả tốt mỗi khi ra sân được. Tuy nhiên ở các trận đấu gần đây có thể do HLV dần hiểu được phong cách và lối chơi của Romelu Lukaku nên đã thay đổi dần chiến thuật tạo thuận lợi cho cầu thủ.

Romelu Lukaku vẫn luôn là cầu thủ được đánh giá cao về thể chất cũng như kỹ năng của mình. Cầu thủ người Bỉ để lại nhiều ấn tượng cũng như thành tích tại Inter, đội bóng quốc gia hay tại Chelsea. Tuy nhiên nhìn lại thì một cầu thủ chuyên nghiệp phải học cách thích nghi với mọi lối chơi, mọi vị trí trên sân cỏ.

Nếu đã chọn Chelsea là đội bóng theo đuổi thì Romelu Lukaku phải thật sự nghiêm túc nghiên cứu lối chơi để hòa hợp với tập thể, hòa hợp với HLV rồi mới có thể tìm được vị trí và lợi thế của mình trên sân. Một cá nhân không thể thành công nếu tập thể đó không bền vững, đây cũng là bài học cho tất cả các cầu thủ khác.

Bài trướcCristiano Ronaldo dính chấn thương khi đang luyện tập 
Bài tiếp theoMohamed Salah được kỳ vọng ở Chelsea nhưng lại ra đi đầy thất vọng