Trang chủ Bóng đá Bóng đá Đức Upamecano vẫn bị ‘giam giữ’ ở RB Leipzig vì điều khoản kỳ...

Upamecano vẫn bị ‘giam giữ’ ở RB Leipzig vì điều khoản kỳ quặc

26
0

Trái ngược với hợp đồng thông thường, Bild xác định giao kèo giữa Upamecano và Leipzig chỉ đáo hạn vào ngày 15/7 vì điều khoản giải phóng của ngôi sao người Pháp đã được kích hoạt.

Cụ thể, trong điều khoản giải phóng hợp đồng của Upamecano nêu rõ 15/7 mới là ngày mà một CLB được quyền kích hoạt phá vỡ hợp đồng. Bayern đúng là đã trả 42,5 triệu euro tiền trước để sở hữu Upamecano, nhưng về mặt giấy tờ, ngày 15/7 không thể bị thay đổi.

Vậy có cách nào để Bayern đưa Upamecano về sân Allianz từ ngày 1/7 thay vì 15/7? Có nhưng sẽ không rẻ. Theo đó, nhà ĐKVĐ Bundesliga sẽ phải trả một nửa mức lương hàng tháng của Upamecano (khoảng 200.000 euro). Dĩ nhiên, Bayern không sẵn lòng làm điều này.

RB Leipzig vẫn tiếp tục trả lương cho Upamecano, và trung vệ này sẽ tập luyện với CLB vào ngày 5/7 cũng như thêm 10 ngày nữa trước khi chuyển sang Bayern (anh không được triệu tập lên ĐT Pháp dự EURO 2020). Như vậy, cầu thủ 22 tuổi nhiều khả năng sẽ lỡ giai đoạn đầu của tiền mùa giải với Hùm xám.

Giám đốc thể thao của RB Leipzig, Florian Scholz đã xác nhận báo cáo từ Bild. “Điều đó chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn cho cả hai CLB nếu Dayot Upamecano bắt đầu chuẩn bị cho CLB mới của cậu ấy sau kỳ nghỉ hè.

Tuy nhiên, đây đúng không phải là trường hợp thỏa thuận ở hợp đồng hiện tại. Đó là lý do tại sao chúng tôi kỳ vọng cậu ấy sẽ bắt đầu tập luyện trở lại tại RB Leipzig”.