Trang chủ Tin Tức 24/7 Tiktok chuyển trụ sở từ Trung Quốc sang Anh sau tin đồn...

Tiktok chuyển trụ sở từ Trung Quốc sang Anh sau tin đồn đánh cắp dữ liệu

45
0

Tiktok chuyển trụ sở từ Trung Quốc sang Anh sau tin đồn đánh cắp dữ liệu. Tiktok là của Trung Quốc nhằm thu thập dữ liệu người dùng.????

Theo SCMP, Tik Tok cho biết, đang lựa chọn trụ sở mới ở châu Âu nhằm chấm dứt các mối liên hệ với Trung Quốc. Thành phố London (Anh) đang là một địa điểm lý tưởng mà Tik Tok cân nhắc đặt làm trụ sở chính. Ngoài thành phố này, Tik Tok cũng đang cân nhắc thêm một số địa điểm khác nhưng chưa rõ thông tin chi tiết.

Động thái quyết liệt này của Tik Tok được coi là nước đi mới nhất để chứng minh sự độc lập và không chịu kiểm soát từ chính quyền Bắc Kinh. Bởi theo một số nguồn tin, nền tảng video này đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền Washington do cáo buộc vi phạm quyền riêng tư và đánh cắp dữ liệu.

Khi đặt trụ sở tại Trung Quốc, hãng này đã chịu không ít sự chỉ trích và tẩy chay của nhiều nước, trong đó có Ấn Độ và Mỹ. Tik Tok bịc áo buộc cung cấp dữ liệu này cho Bắc Kinh, phục vụ cho công tác gián điệp của chính quyền này.

Tik Tok tuyên bố rời khỏi Trung Quốc, tìm trụ sở mới ở Anh

Tik Tok sẽ rời khỏi Trung Quốc chuyển trụ sở chính đến châu Âu

Tuy nhiên, từ khi bị cáo buộc và tẩy chay, Tik Tok vẫn liên tục phủ nhận việc đánh cắp dữ liệu của người dùng cũng như việc bị cáo buộc là cánh tay nối dài của chính quyền Trung Quốc.

Được biết, ByteDance đã tích cực tuyển dụng ở California trong năm nay. Việc chiêu mộ Kevin Mayer, cựu giám đốc của Công ty Walt Disney, vào vị trí CEO của TikTok nhằm thực hiện tái cơ cấu nhân sự của hãng.

Nền tảng video này đang được kỳ vọng sẽ tăng cường lực lượng lao động ở Anh và nhiều khu vực khác ngoài Trung Quốc trong năm tới.

Trước đó tại Mỹ, Tik Tok đã bị cáo buộc chuyển dữ liệu người dùng đến 2 máy chủ ở Trung Quốc là bugly.qq.com và umeng.com, bao gồm thông tin về thiết bị người dùng và bất kỳ trang web nào mà người dùng truy cập vào.

Từ đó, TikTok cũng đã phải đối mặt với một cuộc thăm dò an ninh quốc gia của chính phủ Mỹ về những lo ngại lưu trữ dữ liệu và kiểm duyệt nội dung nhạy cảm liên quan đến chính trị.

Được biết, Bugly thuộc sở hữu của Tencent, công ty phần mềm di động lớn nhất Trung Quốc, và cũng là nhà sở hữu mạng xã hội WeChat; trong khi Umeng là một phần của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group.

melbet