Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Tiêu điểm: Bóng đá trở lại

Tiêu điểm: Bóng đá trở lại

32
0
1. Mới đây, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra hai mốc thời điểm để V-League 2021 trở lại. Phương án 1 là từ ngày 13/3, còn phương án 2 là từ ngày 19/3, và đều dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 19/9. Bên cạnh đó, giải hạng Nhất sẽ khởi tranh từ 20/3 đến 18/9, còn Cúp quốc gia sẽ diễn ra từ 24/3 đến 30/9. Như vậy, có một điều chắc chắn: nhịp sống sân cỏ sẽ sôi động trở lại vào tháng Ba, giúp người hâm mộ chấm dứt cảnh đói bóng đá, các cầu thủ thoát khỏi cảnh tập chay, còn các CLB cũng như các ĐTQG sẽ chủ động hơn trong kế hoạch của mình.
Theo dự kiến, quãng nghỉ giữa các vòng đấu sẽ bị rút gọn từ 5, 6 ngày xuống còn 3, 4 ngày giống như mùa giải trước, để đảm bảo quỹ thời gian cho đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, và các CLB dự cúp châu Á. Mùa giải này, Viettel sẽ dự AFC Champions League, trong khi Hà Nội FC và Sài Gòn FC dự AFC Cup. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ trung tuần tháng 5 để chuẩn bị cho các trận còn lại (thi đấu tập trung, có thể tại UAE) của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á – giai đoạn hai.
Do đội tuyển Việt Nam thi đấu bên ngoài lãnh thổ, nên khi trở về, ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ phải cách li theo quy định. Bởi vậy, V-League sẽ dừng đến hết tháng Sáu, kết thúc giai đoạn một vào tháng Bảy, trước khi hoàn tất giai đoạn hai vào trung tuần tháng Chín. Đó là lộ trình phù hợp để các đội tuyển chuẩn bị cho những giải đấu vào cuối năm như AFF Cup và SEA Games.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, lịch thi đấu V-League, BXH V-League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
V-League sắp trở lại, các CLB sẽ không còn tập chay nữa. Ảnh: Hà Nội FC
2. Đầu tháng Ba này, HLV Park Hang Seo cũng kết thúc quá trình theo dõi y tế sau cách ly như quy định về phòng chống dịch. Ông sẽ có cuộc họp với VFF để thảo luận một cách cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022.
Theo lịch thi đấu dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại của vòng loại vào các ngày 7/6 (gặp Malaysia), 11/6 (gặp Indonesia) và 15/6 (gặp UAE). Hiện tại, chúng ta đang xếp đầu bảng G với 11 điểm, xếp trên Malaysia (9), Thái Lan (8), UAE (6- mới đá 4 trận), và Indonesia (0). Theo tính toán của thầy Park, Việt Nam phải giành ít nhất 6 điểm để có thể đạt mục tiêu đi tiếp vào vòng loại thứ ba.
  • V League chưa hẹn ngày trở lại, các đội vẫn hội quân
melbet