Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Tiếng thở phào của Mane

Tiếng thở phào của Mane

82
0

Mùa giải này, thành tích của Mane sút giảm thậm tệ. Sau 35 lần ra sân ở Premier League, anh ghi đóng góp cho Liverpool có 11 bàn. Thành tích này kém 9 bàn so với mùa giải trước, và chỉ bằng một nửa so với mùa giải 2018/19, là mùa giải mà Mane cùng với Salah và Aubameyang chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới. Nếu tính chi tiết hơn, Mane đã tịt ngòi ở 26 trong 35 lần ra sân ở Premier League. Đơn giản là quá tệ!

Bản thân Mane cũng biết mình tệ. Có nhiều thời điểm, anh tự thấy hoang mang, không hiểu điều gì đang xảy ra mà lại khiến anh không thể có được cảm giác bóng như trước đây. Mane thậm chí còn yêu cầu đội ngũ chuyên gia kiểm tra lại thể lực của mình để xem liệu đó có phải là nguyên nhân của vấn đề hay không. Vấn đề là càng cố gắng chứng tỏ, Mane càng bị căng cứng vì tâm lý, và thể hiện lại càng tệ.

Thật may là cuối cùng mùa giải nhọc nhằn này cũng khép lại, theo cách có thể khiến Mane thở phào. Anh là tác giả của cả hai bàn thắng giúp Liverpool đánh bại Crystal Palace ở vòng cuối cùng, qua đó The Kop không chỉ đoạt vé dự Champions League mà còn vươn lên có mặt trong Top 3. Giờ là lúc anh có thể nghỉ ngơi, “xạc” lại năng lượng, và trở lại thật tươi mới ở mùa giải tiếp theo.

Bài trướcMU: Những vấn đề cần giải quyết trước trận chung kết
Bài tiếp theoThử thách chờ Milan phía trước