Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Tiền vệ Cao Văn Triền: ‘Tôi sẽ nỗ lực hết sức để...

Tiền vệ Cao Văn Triền: ‘Tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thiện bản thân’

30
0
Tiền vệ Cao Văn Triền: 'Tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thiện bản thân'

Văn Triền có bước thăng tiến vượt bậc trong những mùa giải gần đây. Từ cầu thủ trung bình khá, ít người biết đến ở V.League, tiền vệ sinh năm 1993 dần trở thành trụ cột không thể thay thế ở Sài Gòn FC. Gần nhất, trong đợt tập trung ĐTQG cuối năm 2020, Văn Triền cũng được HLV Park Hang Seo triệu tập và ghi điểm trong mắt ông thầy sau 2 trận giao hữu. Nhưng với Văn Triền, việc sắp được sang Nhật thi đấu ở J.League 2 vẫn là giấc mơ ngoài sức tưởng tượng.

“Mỗi cầu thủ luôn có cột mốc để phấn đấu. Từ khi bước chân theo nghiệp bóng đá, tôi luôn tự nhủ là sẽ được thi đấu chuyên nghiệp. Tiếp sau đó là mong được đăng ký trong danh sách rồi hướng tới phải có mặt trong đội hình chính. Khi có được vị trí chính thức ở CLB, tôi lại đặt mục tiêu cao hơn là được triệu tập lên ĐTQG. Nhưng rõ ràng được ra nước ngoài thi đấu là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Đấy là giấc mơ thực sự. Khi bây giờ điều đó thành hiện thực rồi tôi cảm thấy rất hạnh phúc, bản thân tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa”, Văn Triền chia sẻ.

Trước Văn Triền, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công. Tiền vệ gốc Bình Định cũng tự nhủ sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong chuyến xuất ngoại sắp tới. Nhưng anh vẫn đặt ra những mục tiêu để phấn đấu khi đầu quân cho CLB Ryukyu ở J.League 2.

Văn Triền (áo đỏ) được đánh giá khá cao trong màu áo ĐT Việt Nam 	Ảnh: PHAN TÙNG

“Bất kể ai ra nước ngoài thi đấu cũng mong muốn thành công, học hỏi điều gì đó tốt đẹp hơn. Với bản thân, tôi coi đây là cơ hội và cũng là thử thách. Tôi sẽ cố gắng trau dồi những gì tốt nhất, thể hiện được chuyên môn vượt giới hạn để đạt tới trình độ gần nhất của các cầu thủ đang thi đấu ở J.League 2”, Văn Triền hạ quyết tâm.

Trong đợt tập trung ĐTQG vừa qua, Văn Triền từng có thời gian ăn ở, tập trung cùng Tuấn Anh. Thủ quân của Sài Gòn FC coi đàn em đang khoác áo HAGL là thần tượng. Văn Triền cho biết, anh học hỏi được nhiều cả về chuyên môn, sinh hoạt của Tuấn Anh. Văn Triền bật mí, anh cũng được nghe Tuấn Anh chia sẻ nhiều về thời gian thi đấu ở Nhật Bản.

“Lúc tập trung đội tuyển, tôi có nói chuyện với Tuấn Anh. Tôi hỏi cậu ấy là khi qua Nhật Bản thi đấu khó khăn như thế nào. Tuấn Anh nói là tiếng Nhật, nhưng ngôn ngữ bóng đá cũng giúp mình nhiều trên sân. Cậu ấy cũng nói ở bên đó, họ thi đấu với tốc độ cao và kỹ thuật tốt, nên mình phải liên tục quan sát. Từ đó, tôi mới hiểu và có thể chuẩn bị kỹ lưỡng. Tôi bắt đầu xem video trận đấu bên Nhật để tiếp cận nhanh nhất có thể”, Văn Triền tiết lộ.

Tiền vệ này khép lại: “Tôi có thành công hay không thì đó là chuyện của tương lai. Nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể mang đến những gì tốt đẹp nhất cho chính bản thân và NHM Việt Nam”.

Văn Triền ký hợp đồng trọn đời với Sài Gòn FC

Để tiền vệ trụ cột Cao Văn Triền yên tâm lên đường sang Nhật Bản thi đấu, Sài Gòn FC mới đây đã quyết định đưa ra bản hợp đồng trọn đời với Cao Văn Triền. Tiền vệ 28 tuổi được tăng lương, chế độ và quan trọng hơn là đảm bảo cuộc sống hậu sự nghiệp cầu thủ để yên tâm cống hiến.

melbet