Trang chủ Manchester United Thời kỳ “bàn tay sắt” xuất hiện tại Manchester United

Thời kỳ “bàn tay sắt” xuất hiện tại Manchester United

129
0
Thời kỳ

Với Ralf Rangnick, kỷ luật thép được đưa lên tầm quan trọng nhất, không hề tồn tại sự nhân nhượng, nịnh hót ở thời kỳ này.

Ralf Rangnick bắt đầu triều đại cầm quân ở Man Utd với sơ đồ 4-2-2-2. Đây là một sự triển khai rất khác biệt so với các trận đấu trước đây khi huấn luyện viên yêu cầu các học trò của mình cần có lối pressing tầm cao để đối thủ vướng phải những sai lầm, từ đó tạo cơ hội cho MU ghi bàn. Và hiện tại, đội bóng cần thêm thời gian để ổn định lực lượng, thay đổi tư duy thi đấu và những chiến thuật phù hợp. Có thể nói, Man UTD dưới thời của vị thuyền trưởng mới được xem là một đội bóng có kỷ luật thép.

Chiến dịch bàn tay thép được Rangnick áp dụng triệt để. Thậm chí ông còn tuyên bố mình sẽ không bao giờ phải nhường bước và thuyết phục bất cứ cầu thủ nào ở lại, ví dụ như Paul Pogba. Quan điểm của ông là cầu thủ phải cảm thấy muốn ở lại và thi đấu một cách đầy tự hào khi được ở trong một đội bóng lớn như Quỷ Đỏ. Trước khi đến đội bóng, ông đã được nghe về việc Pogba có quyết định đi Dubai, nhưng ông muốn các học trò của mình không cần đi dưỡng thương ở nước ngoài. Ông đã có cuộc bói chuyện cùng đội ngũ y tế và các cầu thủ của đội bóng trong tương lai sẽ điều trị ở tại câu lạc bộ, không đi đâu hết.

Thời kỳ "bàn tay sắt" xuất hiện tại Manchester United

>>> Xem thêm: Barcelona chưa chắc đã được dự Europa League

Các cầu thủ dần thay đổi tư duy dưới thời của Rangnick, chính Scott McTominay đã chia sẻ rằng nhà cầm quân mới của MU rất kiên định, biết cách định hướng cũng như những đường lối rõ ràng. Nếu học trò không chịu làm theo điều ông yêu cầu, ông ta cũng sẽ thể hiện quan điểm rất thẳng thắn. Do vậy, anh có ấn tượng cực tốt về vị thuyền trưởng này. Đội bóng khi được ông dẫn dắt sẽ không hề tồn tại chuyện những siêu sao được phép làm mình làm mẩy, điển hình như Pogba. Rangnick đưa ra lời nói đanh thép rằng Pogba cứ ra đi nếu muốn, còn nếu muốn ở lại thì phải chiến đấu.

Đội bóng được đưa vào khuôn khổ với những chuyển biến tích cực, cầu thủ phải phục vụ đội bóng. Kể cả CR7 cũng phải chịu khó pressing, chạy chỗ trong trận đầu tiên Rangnick nắm quyền. Đây là những điều cần thiết đối với mọi đội bóng, nhất là một MU đang tụt dốc trong nhiều năm trở lại đây. Dễ dàng thấy các cầu thủ đã thi đấu trên sân năng nổ và kỷ luật hơn, rời xa sự hời hợt. “Bàn tay sắt” của Rangnick thực sự đã phát huy tác dụng.

>>> Cập nhật thêm các tin tức thể thao hấp dẫn nhất

Bài trướcBarcelona chưa chắc đã được dự Europa League
Bài tiếp theoTop các ngôi sao nổi bật nhất Champions League năm nay