Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam TGĐ công ty cổ phần SLNA: ‘Mong bước phát triển mới cho...

TGĐ công ty cổ phần SLNA: ‘Mong bước phát triển mới cho SLNA’

35
0

– P/V: Vừa qua, ông đã từ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá SLNA. Vậy tại sao ông vẫn tiếp tục gắn bó trong vai trò Tổng giám đốc?

– Ông Nguyễn Hồng Thanh: Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi từ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá SLNA, bởi tôi mong muốn có sự phát triển mang tính đột phá cho đội bóng. Tôi vẫn giữ vai trò Tổng giám đốc là vì ở SLNA có nhiều hạng mục công việc, không chỉ là đội 1 đang thi đấu ở V.League mà còn cả hệ thống đào tạo trẻ. Mà lâu nay, hệ thống đào tạo trẻ là gốc rễ trong sự phát triển của SLNA, khâu này phải xuyên suốt theo định hướng để tiếp tục đào tạo ra cầu thủ tốt cho đội 1.​​​​

– Đội 1 SLNA không thi đấu tốt ở V.League và hiện có thông tin có 3 nhà tài trợ muốn được gắn bó với đội bóng. Ông nghĩ sao về điều này?

– Thông tin có 3 nhà tài trợ muốn gắn bó do chính tôi nghe được và cảm thấy rất vui. Bởi đây có thể là bước phát triển mới cho SLNA. Lâu nay, nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á đã đồng hành, sát cánh cùng SLNA. Dù trải qua nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn gắn bó là điều rất đáng trân trọng. Hơn 10 năm qua, nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á vẫn kiên định không ghép tên cùng đội bóng bởi 4 chữ Sông Lam Nghệ An có giá trị cực lớn, vô giá nên cần duy trì và bảo tồn. Quay trở lại vấn đề nhà tài trợ mới, chúng tôi cũng rất mong mỏi vào sự thay đổi nếu điều đó xảy ra.

 

– Theo ông, nhà tài trợ mới sẽ giúp ích cho SLNA ở những khía cạnh nào?

– Rất có thể khi có nhà tài trợ mới thì câu chuyện tài chính của đội sẽ có những bước phát triển. Hiện tại, để SLNA đàm phán giữ chân một cầu thủ là tương đối khó, bởi giá cầu thủ tăng theo mùa. Năm ngoái, anh có giá lót tay 2 tỷ đồng/năm, nhưng năm nay tăng lên 2,5 hoặc 3 tỷ đồng/năm. Thế nên, nếu tài chính mạnh, ông bầu chịu chơi thì lúc thương thảo hợp đồng sẽ rất khác. Hoặc khi có tiềm lực tài chính tốt, không chỉ gói gọi trong 40-50 tỷ đồng/năm thì đội bóng không chỉ giữ chân được nhân tài mà còn thu hút cầu thủ giỏi từ nơi khác tới. Đây là sự thay đổi căn bản góp phần tạo nên sức mạnh cho CLB. 

– Hiện tại, việc giữ chân Văn Đức và Xuân Mạnh, những cầu thủ nổi tiếng của SLNA được thực hiện ra sao, thưa ông?

– Ở SLNA, đàm phán gia hạn hợp đồng với cầu thủ được giao cho GĐĐH và GĐKT. Tôi nghĩ rằng, lợi thế của SLNA chính là môi trường chơi bóng và nếu có nguồn lực tốt thì không khó để giữ chân cầu thủ. Việc đàm phán với Văn Đức và Xuân Mạnh đang được chúng tôi tiến hành.

– Ông có kỳ vọng vào sự thay đổi ở cấp thượng tầng SLNA?

– Như tôi đã nói, đôi khi “cái khó bó cái khôn”. Tôi đã đi tham khảo, học hỏi mô hình làm bóng đá ở nhiều nơi trên thế giới và chốt lại vẫn là phải có tiền. Thậm chí, phải có nhiều tiền mới đầu tư làm bóng đá hiệu quả. SLNA nếu có nhà tài trợ mới thì họ sẽ phải tính toán kỹ quá trình tái thiết đội bóng cho phù hợp với tình hình. Tôi lớn lên và thành danh ở SLNA nên hơn bao giờ hết, rất hy vọng đội sẽ có bước phát triển mới.

– Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!