Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Sea Games 31 tại Việt Nam đã được ấn định ngày khai...

Sea Games 31 tại Việt Nam đã được ấn định ngày khai mạc

23
0
Sea Games 31

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong ngày 2/11 vừa qua đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về các kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam.

Sea Games 31 tại Việt Nam được ấn định vào tháng 5/2022

Theo đó, cuộc họp đã thống nhất sẽ tổ chức cuộc đại hội Sea Game 31 diễn ra  từ 12/5-23/5/2022 như đề xuất lúc đầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sea Games 31

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đưa lệnh chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều cơ quan liên quan xây dựng phương án tổ chức buổi khai mạc cho Sea Games 31 với phương châm tiết kiệm nhưng vẫn phải trang trọng.

Ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm 2022 được diễn ra tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như: Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình,  Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, và Quảng Ninh, phục vụ cho tổng cộng 40 môn thể thao, trong đó có 525 nội dung.

>>> Xem thêm: Cựu HLV ĐT Việt Nam gây bao tiếc nuối khi tiết lộ bí mật của Công Phượng

Sea Games 31

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát nên các tổ chức, cơ quan cần liên kết với nhau để giải đấu Sea Games 31 được diễn ra đảm bảo an toàn.

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng tiết lộ rằng hiện tại ngành thể dục thể thao cùng các địa phương đang có những kế hoạch rất tích cực để chuẩn bị cho  tích cực chuẩn bị cho Sea Games 31. Trước đó, thể thao Việt Nam ở Sea Games 30 đã xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, mang về 98 huy chương vàng, 85 chiếc huy chương bạc và 105 huy chương đồng.

Việt Nam đang thiết lập kế hoạch tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – ông Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết: Lịch thi đấu quốc tế năm 2022 tương đối dày đặc. “Chúng ta phải quan sát lịch thi đấu của các giải đấu khác và quan trọng là các nước Đông Nam Á tham gia Đại hội. Chính vì thế, chúng tôi chọn ra thời điểm phù hợp nhất để tổ chức là trung tuần tháng 5”.

Sea Games 31

Liên quan đến kế hoạch tổ chức SEA Games, ông Việt nói thêm: “Với tình hình dịch COVID-19 như hiện tại, chúng ta vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ban tổ chức đã bàn bạc rất nhiều, theo đó dựa trên cách tổ chức Olympic Tokyo 2020 để làm cơ sở”.

Ông Việt cũng tiết lộ rằng cơ sở vật chất của Việt Nam còn nhiều hạn chế nên khó đáp ứng những điều kiện tốt. Ông cũng đã làm việc với Bộ Y Tế để cùng thiết lập các kịch bản phòng dịch nhằm tổ chức Sea Games 31. Khi đã có đầy đủ ý kiến từ Bộ Y tế, ông sẽ trình những kế hoạch để tổ chức SEA Games lên Chính phủ chờ phê duyệt.

>>> Theo dõi tin tức thể thao hấp dẫn trên thethao99

Bài trướcDự đoán, soi kèo tổng hợp Real Madrid vs Shakhtar Donetsk Cúp C1 4/11/2021
Bài tiếp theoPark Hang Seo hủy lệnh bổ sung Đỗ Hùng Dũng vào ĐT Việt Nam