Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam SEA Games 31 sẽ có sự thay đổi về quy định môn...

SEA Games 31 sẽ có sự thay đổi về quy định môn bóng đá nam

180
0
SEA Games 31

Theo nguồn tin mới nhận, ban tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam hiện đang suy xét và cân nhắc việc cho phép sử dụng 3 cầu thủ quá độ tuổi quy định được phép tham gia thi đấu.

Đã có nhiều quốc gia áp dụng sự thay đổi

Ở môn bóng đá nam, nhiều quốc gia chủ nhà đã liên tục có các điều chỉnh trong những lần tổ chức SEA Games gần đây. Malaysia là nước đầu tiên với quy định thay vì sử dụng đội tuyển U23 như trước đây thì họ chỉ sử dụng đội U22.

SEA Games 31

Một lần nữa sân chơi bóng đá nam có điều chỉnh ở kỳ SEA Games 30 ở Philippines, khi ban tổ chức nước họ cho phép các đội bổ sung thêm 2 cầu thủ quá tuổi có thể tham gia thi đấu.

SEA Games 31

Và lần này, tại đại hội thể thao của khu vực nước ta đang có dự tính chỉnh sửa luật cho phép sử dụng 3 cầu thủ quá tuổi.

BTC SEA Games 31 cho phép dùng 3 cầu thủ quá tuổi

Theo nguồn tin gần đây, với mục đích giúp các nước có sự chuẩn bị tốt hơn cho ASIAD ban tổ chức cũng đang tính toán thay đổi điều lệ môn bóng đá nam. Do SEA Games 2021 bị dời sang năm 2022, cũng là thời gian sẽ diễn ra sự kiện Á vận hội châu lục – ASIAD Hàng Châu 2022.

SEA Games 31

Qua đó, thay vì giống như tại SEA Games 30, các đội sẽ đá với đội hình U22 + 2 cầu thủ quá tuổi thì ban tổ chức sẽ cho phép các bên dùng 3 thành viên quá tuổi cùng đội U23 dự giải.

SEA Games 31

Đó sẽ là một thông tin vui với ĐT U23 Việt Nam nếu điều này được thông qua, cũng là tin vui với cá nhân HLV Park Hang Seo bởi ông sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong đội hình của mình.

SEA Games 31

3 năm trước, HLV Park cũng được quyền sử dụng hai gương mặt quá tuổi là Hùng Dũng và Trọng Hoàng. Và cả 2 cầu thủ đã có nhiều đóng góp khá quan trọng trong việc giúp bóng đá Việt Nam sau bao năm giành được chức vô địch ở một kỳ SEA Games.

YNT

Bài trướcHaaland quyết định tương lai, các ông lớn đứng ngồi không yên
Bài tiếp theoHé lộ 5 ngôi sao muốn rời khỏi Man United sớm nhất có thể