Trang chủ Bóng đá Bóng đá Đức Sabitzer đến Bayern bằng… đường vòng

Sabitzer đến Bayern bằng… đường vòng

311
0

Tuyển thủ Áo 27 tuổi nhấn mạnh khi nói toàn những lời tốt đẹp về việc hạnh phúc gia nhập Bayern: “Từ khi còn là cậu bé, tôi đã luôn hãnh diện về chiếc áo Bayern mà cứ mỗi dịp Giáng sinh là tôi lại được tặng”. Giám đốc điều hành Oliver Kahn thì nói về Sabitzer: “Anh ta có mọi đặc điểm mà một cầu thủ Bayern cần có”.

Phải chăng, một trong những đặc điểm mà cầu thủ Bayern cần có, là phải biết cách… khước từ Bayern, ít ra là vào đúng lúc cần làm như thế? Và phải chăng, kể cả khi quay lưng với Bayern thì cậu bé Sabitzer ngày xưa vẫn luôn tự hào về những chiếc áo Bayern mà cậu mong được ông già Noel tặng như món quà Giáng sinh?

Theo lời kể của ông bố Herfried Sabitzer, cũng từng là tuyển thủ Áo, thì Marcel từng khước từ cơ hội khoác áo đội trẻ Bayern khi mới 14 tuổi. Nói Sabitzer đến Bayern “bằng đường vòng” là vì vậy. Không có gì mâu thuẫn trong những câu chuyện nêu trên. Chắc chắn rằng Sabitzer mong ước và tỏ ra hãnh diện khi được gia nhập CLB số 1 nước Đức Bayern Munich. Biết đâu, Sabitzer hiện thực hóa được giấc mộng khoác áo Bayern nhờ anh biết đi đường vòng!

Gia nhập lò trẻ Bayern ở tuổi 14, thì Sabitzer nghiễm nhiên đã là cầu thủ Bayern khi trưởng thành, chẳng cần chuyển nhượng từ đâu nữa. Anh có lọt được vào đội lớn Bayern khi trưởng thành hay không, thì đấy lại là câu chuyện khác. Ngày xưa, Sabitzer quyết định: anh phải tiến dần từng bước. Quay lưng với lò trẻ Bayern, Sabitzer chọn đội trẻ Admira Wacker và bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp ở Áo khi mới 16 tuổi. Anh chuyển sang Rapid Vienna rồi gia nhập RB Leipzig khi mới ở tuổi 20.

Sau này, ai cũng biết RB Leipzig là một hiện tượng. Ở RB Leipzig, dưới sự dẫn dắt của HLV Nagelsmann, Sabitzer được chọn vào danh sách tiêu biểu của UEFA Champions League mùa bóng 2019/20. Giám đốc Kahn khẳng định Sabitzer sẽ thành công ở Bayern mùa này, bởi anh đã thấm đẫm triết lý bóng đá của Nagelsmann.

Bài trướcInstat: Bất ngờ với cầu thủ tệ nhất trước trận Việt Nam vs Australia
Bài tiếp theoNam thần ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ cân đẹp mọi style từ CEO đến trai quê