Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Phạm Hoàng Quỳnh, nữ cầu thủ trở lại đội tuyển Việt Nam...

Phạm Hoàng Quỳnh, nữ cầu thủ trở lại đội tuyển Việt Nam sau 2 năm sinh em bé

17
0

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam đã triệu tập tuyển thủ Phạm Hoàng Quỳnh. Cô gái 29 tuổi này từng khoác áo câu lạc bộ Than Quảng Ninh, nay là câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam. Hoàng Quỳnh cho biết, cô cảm thấy vinh dự khi được HLV Mai Đức Chung tin tưởng.

Chia sẻ trên VFF, Hoàng Quỳnh tâm sự: “Lần gần nhất tôi được gọi lên tập trung đội tuyển nữ Quốc gia là hai năm trước. Tôi nghĩ lý do HLV Mai Đức Chung gọi tôi lên đội tuyển lần này là vì muốn trao cho tôi cơ hội ở giải đấu sắp tới.

Vì thế, cá nhân tôi cảm thấy rất vinh dự và cũng bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung lần này. Tôi rất vui. Khó khăn lớn nhất của tôi khi quay trở lại có lẽ là vấn đề thể lực. Hiện tại tôi đã 29 tuổi. Thời gian hai năm vừa rồi tôi lập gia đình và có em bé, nên thể lực cũng giảm đi nhiều so với trước đây. Quay trở lại lần này, tôi cũng muốn truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ”.

Hoàng Quỳnh chia sẻ: “Thời gian khi lứa cầu thủ của tôi nghỉ thì cũng có nhiều chị lớn nghỉ cùng với tôi. Khi tôi quay trở lại đội tuyển, cũng có nhiều em trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung. Tôi thấy các cầu thủ trẻ có rất nhiều tiến bộ trong tập luyện và có kỹ thuật rất tốt. Họ cũng thích nghi với các chị lớn rất nhanh.

Ở lần tập trung này, HLV Mai Đức Chung sắp xếp tôi thi đấu ở vị trí nào thì tôi sẽ đá ở vị trí đó. Quay trở lại lần này, cá nhân tôi cảm thấy vinh dự. Nếu HLV Mai Đức Chung tin tưởng giao cho tôi vị trí thì tôi sẽ cố gắng hết sức mình”. Ở vòng loại Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng với Tajikistan, Afghanistan, Maldives. Vòng loại diễn ra từ ngày 11-25/9 ở Tajikistan. Mục tiêu của Việt Nam là ngôi đầu bảng để giành vé dự VCK Asian Cup 2022. Hoàng Quỳnh nói: “Mục tiêu ở lần tập trung này, tôi và toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình tại vòng loại để đạt kết tốt nhất, lọt vào vòng chung kết giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Với cá nhân, tôi sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa vì sau hai năm nghỉ, sẽ có nhiều sự khác biệt”.

Bài trướcSài Gòn ‘ốm’, bà con cạn kiệt thực phẩm xanh, Việt Hương ‘thầu’ hẳn xe tải rau từ Lâm Đồng về hỗ trợ
Bài tiếp theoVPF lại bế tắc?