Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Nồi cơm chung V.League

Nồi cơm chung V.League

18
0

Bây giờ, hỏi nhiều chuyên gia là trong tình huống tiến thoái lưỡng nan này, bóng đá Việt Nam cần phải làm gì duy để duy trì hoạt động thi đấu? Ai cũng bảo phải đá, sớm đá để đảm bảo đời sống cho hàng ngàn con người. Thế nhưng, lại hỏi đá như thế nào và làm sao có thể đá thì không ai cho được câu trả lời. Ý tưởng đá tập trung phá sản khi tứ bề có dịch. Lúc này, chẳng địa phương nào dám cấp phép cho hoạt động thi đấu thể thao. Mà nếu có sự đặc cách thì các đội bóng phía Nam sao có thể ra và thực hiện cách ly theo quy định cũng mất nguyên cả tháng.

Có quá nhiều rào cản để bóng đá quay trở lại. Từ dịch bệnh đến quỹ thời gian hạn hẹp do các ĐTQG phải hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong một bài toán cực khó thì lựa chọn dễ nhất đang được nhiều đội bóng hướng tới chính là dừng cuộc chơi. Dễ nhìn thấy nhất chính là việc, họ bớt được một khoản tài chính và không phải sống trong sự chờ đợi thấp thỏm. Nhưng, phương án dễ nhất ấy có thể kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực với từng đội bóng, với giải đấu, với đội tuyển và với lộ trình chuyên nghiệp hóa của bóng đá Việt Nam.

V.League là nồi cơm chung của tất cả những người làm bóng đá. Để nồi cơm ấy ngon và lâu dài thì tất cả phải góp gạo, chung tay để nấu. Chọn việc dễ nhất cho những nhà điều hành lại có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy. Việc xử lý hợp đồng giữa BTC giải, các đội bóng với các đối tác, nhà tài trợ cần phải được tính đến. Thậm chí, người ta phải tính đến những tranh chấp phát sinh với việc hủy giải đấu. Thêm nữa, các đội bóng cũng phải tính đến trách nhiệm của mình với bản hợp đồng đã ký với các cầu thủ. Cầu thủ đi đá bóng để kiếm tiền, việc dừng giải đấu có thể khiến họ chịu tổn thất mà thanh xuân không phải là thứ tồn tại mãi mãi. Vậy mới nói, để nồi cơm chung ngon với nhiều người thì cần lắm sự chung tay.

Bài trướcTại sao phải lùi V.League 2021?
Bài tiếp theoVợ Mạc Văn Khoa đáp trả antifan cực gắt vì gia đình bị miệt thị ngoại hình