Trang chủ Các môn khác Thể thao Tốc độ Những sự chờ đợi dài nhất trong lịch sử F1

Những sự chờ đợi dài nhất trong lịch sử F1

34
0
boom66
 
 
Chẳng hạn như chỉ mất một chặng đua để Jacques Villeneuve và Mario Andretti giành pole hay Giancarlo Baghetti đã giành chiến thắng trong lần đầu ra mắt tại Grand Prix, rồi Giuseppe Farina đi vào lịch sử như là tay đua giành pole và podium ngay ở chặng đua đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đối với những người khác, chờ đợi thành công tại F1 lại lâu hơn thế. Như Sergio Perez đã mất không dưới 190 chặng Grand Prix trước khi giành podium tại Sakhir Grand Prix 2020.
Thời gian lớn nhất giữa các chặng Grand Prix: Jan Lammers – 10 năm 3 tháng 22 ngày
Jan Lammers dường như đã nói lời chia tay với F1 sau chặng đua tại Zandvoort quê nhà vào năm 1982 – khi anh thất bại ở cuộc đua phân hạng cho 2 chặng đua tiếp theo ở Anh và Pháp, trước khi đội Theodore thay thế anh bằng Tommy Byrne.
Mãi đến năm 1992, đội March cần một tay đua thay thế Karl Wendlinger. Và sau khi nổi tiếng ở Nhật Bản khi đua trong giải F3000 quốc gia năm 1991, và cho Toyota trong lĩnh vực xe thể thao, chính Lammers ở tuổi 36 đã gật đầu, hơn 10 năm sau chặng Grand Prix cuối cùng của mình.
Đứng sau là Luca Badoer với 9 năm, 9 tháng và 23 ngày giữa chặng Japanese Grand Prix năm 1999 cho Minardi đến khi thay thế Felipe Massa chấn thương của Ferrari tại chặng European Grand Prix 2009.
Đua nhiều chặng nhất trước khi giành vị trí pole: Mark Webber – 131 Grand Prix
Chặng German Grand Prix năm 2009 mang lại nhiều kỉ niệm ngọt ngào cho Mark Webber khi tay đua của Red Bull giành pole và chiến thắng đầu tiên. Vậy nhưng, trước đó, Webber đã thiết lập kỉ lục tại F1 khi tay đua người Australia tham gia 131 chặng trước đó trước khi giành pole, trong khi chiến thắng đầu tiên của anh đến ở chặng đua thứ 130 (Webber không dự chặng Spanish Grand Prix năm 2002 và US Grand Prix năm 2005), một kỉ lục tồn tại trong suốt 11 năm, cho đến khi Perez chiến thắng tại Sakhir GP năm 2020.
Chú thích ảnh
Sergio Perez đã trải qua gần 200 chặng đua mới giành được lần nhất chặng đầu tiên trong sự nghiệp ở Sakhir Grand Prix 2020
Đua nhiều chặng nhất trước khi có điểm: Nicola Larini – 44 Grand Prix
Nicola Larini ra mắt F1 năm 1987 tại Coloni, trước khi lái cho các đội Ligier, Lambo và Osella. Vì vậy, ông không giành được điểm nào trong thời gian này. Mãi đến chặng Japanese Grand Prix năm 1992, tay đua người Italy khoác áo Ferrari và 2 năm sau, ông thay thế Jean Alesi bị chấn thương và giành vị trí thứ 2 tại San Marino Grand Prix – chặng thứ 44 của ông trong môn thể thao này.
  • Chăm sóc những ‘F1 đặc biệt’ tại khu cách ly tập trung
Đua nhiều chặng nhất trước khi có tên trên podium: Carlos Sainz – 101 Grand Prix
melbet