Trang chủ Bóng đá Chuyện Bóng Đá Những lý do khiến Cristiano Ronaldo được yêu mến

Những lý do khiến Cristiano Ronaldo được yêu mến

43
0
boom66
 
Đồng ý giảm lương để hỗ trợ CLB
Trong khi cả thế giới đang chờ xem đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên sẽ gây ra thiệt hại gì cho thế giới bóng đá, Ronaldo đã tự nguyện cắt giảm lương các tháng 3,4,5 và 6 tại Juventus để chia sẻ phần nào gánh nặng tài chính cho CLB. Có thể nhiều người cho rằng với tài sản lên tới 500 triệu bảng, giảm lương sẽ chẳng khiến Ronaldo thiệt hại gì nhiều. Tuy nhiên, tổng số tiền Ronaldo mất đi theo ước tính lên tới 3,8 triệu bảng. Trong thế giới bóng đá, không phải ai cũng sẵn sàng làm như vậy.
Ủng hộ tiền cho cơ quan y tế
Theo truyền thông Bồ Đào Nha, vào hồi tháng 3/2020, Ronaldo đã cùng người đại diện Jorge Mendes quyên góp 1 triệu bảng hỗ trợ các bệnh viện ở quê nhà trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Số tiền được sử dụng để mua giường, các thiết bị và máy thở để các bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị.
Ronaldo và ông Mendes giữ bí mật chuyện này. Tất cả chỉ được biết thông qua tiết lộ của ông Daniel Ferro- Giám đốc Bệnh viện Santa Maria ở Lisbon.
Kêu gọi đồng đội cùng đóng góp từ thiện
Bernardo Silva tiết lộ Ronaldo đã đứng ra kêu gọi các đồng đội Bồ Đào Nha cắt giảm 50% tiền thưởng EURO 2020 để dành cho các hoạt động chống lại Covid-19. Hành động của Ronaldo được tất cả hưởng ứng. Do EURO 2020 hoãn sang mùa Hè 2021 nên các cầu thủ Bồ Đào Nha đã cắt 50% tiền thưởng sau khi kết thúc vòng loại để làm từ thiện.
Chú thích ảnh
Ronaldo kêu gọi đồng đội cùng từ thiện
  
Đấu giá Chiếc giày Vàng
Năm 2011, Ronaldo giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu nhờ thành tích 40 bàn thắng trong màu áo Real Madrid. Thay vì giữ chiếc cúp trong phòng lưu niệm của mình, Ronaldo đã quyết định đem bán để làm từ thiện. Ronaldo đã thu về 1,2 triệu bảng từ việc đấu giá. Toàn bộ số tiền được anh ủng hộ để xây dựng những trường học ở Gazza bị chiến tranh tàn phá.
Chú thích ảnh
Ronaldo đấu giá Chiếc giày Vàng làm từ thiện
  
Đấu giá Quả bóng Vàng
Năm 2017, Ronaldo một lần nữa đấu giá giải thưởng làm từ thiện. Lần này là Quả bóng Vàng anh nhận được vào năm 2013. Cuộc đấu giá để gây quỹ cho Make-A-Wish, tổ chức từ thiện giúp đỡ những trẻ em kém may mắn và bệnh tật, được tổ chức ở London đã thành công vang dội. Quả bóng Vàng của Ronaldo đã thu về 530.000 bảng cho tổ chức này.
Đại sứ các tổ chức từ thiện
Là một siêu sao bóng đá nổi tiếng toàn cầu, Ronaldo đã sử dụng hình ảnh của mình cho những mục đích cao cả. Anh là đại sứ của 3 tổ chức từ thiện lớn, bao gồm Save the Children, Unicef ​​và World Vision, chưa kể nhiều lần góp tiếng nói ủng hộ cho các tổ chức và chiến dịch từ thiện khác.
Trong bài phát biểu tại lễ trao giải Quả bóng Vàng 2014, Ronaldo đã đề cập đến những đứa trẻ mắc bệnh bạch cầu. Năm 2016, Ronaldo gửi lời nhắn nhủ tới những đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, gọi chúng là “anh hùng thực sự” và nói rằng “tôi luôn ở bên các bạn”.
Ngoài ra, Ronaldo còn thực hiện những khoản quyên góp bí mật cho Save the Children.
Chú thích ảnh
Ronaldo là đại sứ của Save The Children
  
Tặng tiền thưởng
Năm 2013, Ronaldo lọt Đội hình UEFA của năm. Giải thưởng này giúp anh bỏ túi 89.000 bảng từ cơ quan quản lý bóng đá châu Âu. Nhưng thay vì nhận tiền, Ronaldo đã quyên góp toàn bộ cho Hội Chữ thập đỏ.
Một năm sau, ngôi sao người Bồ Đào Nha dẫn dắt Real Madrid đến La Decima và nhận được khoản tiền thưởng 450.000 bảng từ đội bóng chủ quản. Ronaldo một lần nữa không nhận tiền. Anh tặng toàn bộ cho 3 tổ chức từ thiện mà anh làm đại sứ.
Hiến máu
Trong giới cầu thủ nổi tiếng, Ronaldo là người hiếm hoi không xăm hình. Tất cả đều có lý do của nó. Ronaldo thường xuyên đi hiến máu và tham gia những chiến dịch khuyến khích cộng đồng cho máu.
“Tất cả chúng ta đều có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách hiến máu. Mỗi lần hiến máu có thể mang lại lợi ích cho tối đa ba người trong các tình huống khẩn cấp và điều trị y tế lâu dài. Với tầm quan trọng của việc hiến máu, tôi khuyến khích mọi người trên khắp thế giới trở thành người hiến máu và giúp đỡ cứu sống người khác”, Ronaldo chia sẻ năm 2015.
Những người có hình xăm có thể hiến máu nhưng không thể hiến ngay sau khi xăm mực mới để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chính vì vậy, Ronaldo đã nói “không” với xăm hình.
Chú thích ảnh
Ronaldo thường xuyên hiến máu
  
Hiến tủy
melbet