Trang chủ Bóng đá Tin Tức Bóng Đá Những HLV người Đức đang thống trị nền bóng đá hiện tại

Những HLV người Đức đang thống trị nền bóng đá hiện tại

4
0

Nếu là một fan hâm mộ của bóng đá thì chắc hẳn bạn cũng thấy rõ được các nhà cầm quân của các CLB bóng đá lớn đều là người Đức. HLV người Đức phải kể đến đó là Thomas Tuchel, Ralf Rangnick, Jurgen Klopp và Hansi Flick. Ai cũng biết Đức là đất nước có số lượng HLV giỏi nhiều nhất trên thế giới. Thế nhưng tính đến hiện tại thì đây mới là giai đoạn được coi là xu hướng. Vậy tại sao các HLV người Đức lại đang thống trị nền bóng đá thế giới ?

Đặc điểm chung của các HLV người Đức đó là bề ngoài có vẻ dễ chịu nhưng khi cần thì tiếng nói là thứ khiến nhiều người phải sợ hãi. Chính vì thế cho dù mới cầm quân hay cầm quân lâu thì mỗi lần ra sân các cầu thủ đều tôn trọng và nghe theo sự chỉ đạo của HLV. Phong cách huấn luyện của các HLV người Đức đó là luôn nhắc nhở thậm chí là quát tháo, thúc đẩy cầu thủ một cách mạnh mẽ.

Có thể không thể ngờ nhưng đó chính là cách giúp các cầu thủ thi đấu có ý thức, trách nhiệm và quyết tâm cao hơn. Các HLV người Đức đang được săn đón rất nhiều ở các CLB và hứa hẹn những thế hệ sau cũng sẽ cống hiến được tài năng của mình cho nền bóng đá. Những cái tên tiêu biểu như Jurgen Klopp và Thomas Tuchel đang làm rất tốt trong việc khẳng định giá trị của bản thân cũng như nâng tầm thế hệ HLV người Đức nói chung.

Một HLV giỏi ngoài lên ý tưởng, xây dựng chiến thuật thi đấu còn cần phải gắn kết được học trò của mình. Một đội bóng với nhiều cá tính, mỗi người có một tài năng khác nhau làm thế nào để thống nhất và sử dụng đúng nhất khả năng của mỗi cầu thủ trên san. Đây là việc mà một HLV giỏi có thể làm tốt và cũng là điểm mấu chốt đưa đội bóng lên một tầm cao mới.

Thomas Tuchel, Ralf Rangnick, Jurgen Klopp và Hansi Flick đều là HLV người Đức. Và điều thấy rõ nhất là họ đều có cho mình chiến thuật riêng để huấn luyện đội bóng của mình. Thế nhưng điểm chung rõ nhất là việc làm bạn với cầu thủ, trò chuyện và tìm ra được tiếng nói chung, bước đi chung từ đó dẫn dắt đội bóng đi lên ngày một xa.

Chính nhờ mỗi chiến thuật được sử dụng mà Liverpool, Chelsea hay nhiều CLB khác nữa có cho mình những thành tích được tính bằng những chiếc cup danh giá, sự cổ vũ của fan hâm mộ.

Cái tên mới nhất được nhắc đến chính là Ralf Rangnick hiện đang là cố vấn cho Quỷ đỏ. Tuy mới cầm quân thế nhưng tiếng vang của HLV người Đức này được không ít người biết đến. Chính vì thế mà có rất nhiều kỳ vọng được đặt vào MU khi hoạt động dưới sự dẫn dắt của vị HLV tài năng này.

Bài trướcMU vừa gây ra tổn hại nặng nề vì quyết định bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng
Bài tiếp theoTổng hợp chuyển nhượng 10/01: M.U chính thức hỏi mua bản HĐ cực chất