Trang chủ Các môn khác Tennis ‘Ngựa ô’ Tamara Zidansek làm nên lịch sử ở Roland Garros

‘Ngựa ô’ Tamara Zidansek làm nên lịch sử ở Roland Garros

15
0

Trong lịch sử, trước khi Slovenia tách khỏi Liên bang Nam Tư để trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1991, tay vợt nữ Mima Jausovec từng vô địch Roland Garros 1977 với quốc tịch Nam Tư.

Hành trình cổ tích của Tamara Zidansek hạng 85 thế giới ở Roland Garros năm nay vẫn chưa dừng lại. Tay vợt 23 tuổi đã làm nên lịch sử cho Slovenia khi giành vé vào bán kết với chiến thắng ấn tượng sau hai giờ 26 phút trên sân Philippe-Chatrier trước hạt giống số 30 Paula Badosa.

Cả trận, Tamara Zidansek tận dụng thành công được tám trong 13 cơ hội có break-point, ghi được 48 điểm winner và mắc 39 lỗi tự đánh hỏng. Con số tương tự ở đối thủ Paula Badosa lần lượt là 31 điểm và 47 lỗi.

Trước giải, hầu như cái tên Tamara Zidansek – người chưa có một danh hiệu WTA nào, không được ai biết đến.

Ở vòng đầu gặp Bianca Andreescu, lúc đang hòa 7-7 ở set ba, Tamara Zidansek ghi liền hai điểm winner thuận tay để cứu break-point, trước khi hạ tay vợt số bảy thế giới 6-7(1), 7-6(2), 9-7. Đó cũng là chiến thắng đầu tiên trước đối thủ top 10 thế giới trong sự nghiệp của Tamara Zidansek.

Ở trận tứ kết gặp Paula Badosa, một lần nữa, tay vợt Slovenia lại tái hiện hai điểm winner thuận tay đó, lúc cả hai đang hòa 6-6 ở set quyết định, trước khi giành quyền chơi trận bán kết Grand Slam đầu tiên.

Đối thủ tiếp theo của Tamara Zidansek là hạt giống số 31 Anastasia Pavlyuchenkova, sau khi tay vợt Nga ngược dòng hạ Elena Rybakina 6-7(2), 6-2, 9-7. Trong trận thắng đó, Anastasia Pavlyuchenkova tỏ ra vượt trội ở khâu giao bóng khi thắng 69% điểm giao bóng một (51/74) và có sáu lần tận dụng thành công break-point.

Tuy có số điểm winner nhiều hơn đối thủ (46 so với 44) nhưng việc mắc nhiều sai lầm (43 so với 28 lỗi tự đánh hỏng) đã khiến hạt giống số 21 Elena Rybakina tự đánh mất lợi thế và phải nhận thất bại sau hai tiếng rưỡi thi đấu.

Ngày 9/6 sẽ diễn ra nốt hai trận tứ kết đơn nữ còn lại, giữa các cặp đấu Cori Gauff – Barbora Krejcikova lúc 16h00 và Maria Sakkari – Iga Swiatek lúc 17h30.