Trang chủ Bóng đá Chuyện Bóng Đá MU trượt vào vết xe đổ Liverpool: Liệu sẽ tái diễn cơn...

MU trượt vào vết xe đổ Liverpool: Liệu sẽ tái diễn cơn ác mộng 30 năm?

300
0
MU trượt vào vết xe đổ Liverpool

Cả MU và Liverpool đều là 2 câu lạc bộ lớn và tồn tại nhiều năm, thống trị nền bóng đá nước Anh. Vậy thời gian gần đây, cả hai cùng từ bỏ vị trí trên cao khi những huấn luyện viên biểu tượng của đội bóng hết nhiệm kỳ.

Thời gian đầu, đội bóng chỉ giống như đang trải qua một cơn khủng hoảng nhưng càng ngày càng lộ rõ nhưng bất ổn. Quỷ Đỏ đã trải qua 8 mùa bóng trắng tay kể từ khi giành được danh hiệu Ngoại hạng Anh cuối cùng. Hiện tại, không mấy triển vọng để đội bóng có thể mang về thứ gì đó vào năm nay. Mọi người bỗng nhìn sang Liverpool khi họ đã chờ đợi tận 30 năm để có được chiếc cúp tiếp theo và sợ rằng MU sẽ sa vào con đường y như vậy.

MU trượt vào vết xe đổ Liverpool

>>> Xem thêm: Cầu thủ nổi tiếng thế giới cũng từng đi ăn trộm

Thực sự điều ví von liên tưởng này hoàn toàn có cơ sở vì Kenny Dalglish đã từ chức năm 1991 khi clb ông dẫn dắt đang là đương kim vô địch. Tương tựu, Ferguson là người đã xây dựng nên đế chế mãnh liệt ở Quỷ Đỏ, và ngay khi ông nghỉ hưu vào năm 2013, Man City đã soán ngôi và lên thống trị thành Manchester. Quỷ Đỏ từ bấy tới giờ là hình ảnh tầm thường, yếu đuối, gây ra nhiều chán nản cho khán giả. Đau lòng hơn là khi thấy các đội bóng xung quanh giành về được vinh quang, còn bản thân đứng yên tại chỗ.

Điểm chung của cả hai đội bóng là không có kế hoạch giành danh hiệu cho thế hệ kế nhiệm. Nhà báo Tony Evans cho rằng sự lãnh đạo độc tài của thế hệ sau đã khiến đội bóng lâm vào ngõ cụt, thậm chí giao lại công việc cho người không có năng lực đảm nhiệm. Nhìn về phía Liverpool, đội bóng đã bị bỏ lại suốt 3 thập kỷ khi phải núp bóng dưới ông lớn MU về vấn đề tài chính. Cuộc phục hưng Anfield ngày một khó khăn khi nhiều đội bóng lấn át: Arsenal có Wenger, Chelsea được bơm tiền, Man City quá giàu nên đã tập trung đầu tư tên tuổi danh thủ.

MU trượt vào vết xe đổ Liverpool

MU hiện tại không khác gì Liverpool khi đứng sau một loạt các tên tuổi mà xưa kia họ ngạo nghễ xếp trên. Điều họ cần bây giờ là sự bứt phá về chuyên môn, kỹ thuật. Ngoài ra, họ cần có một chính sách tuyển dụng nhân tài thật kỹ lưỡng để có thể đem về những gương mặt có thể gửi gắm. Và hiện tại, cần cân nhắc đến việc ai cần ngồi dự bị, ai phải ra thi đấu để cân bằng đội bóng, thay vì kiếm tin và lấy lãi từ truyền thông. Nên loại bỏ đội hình mà Ole xếp đặt vì nó khiến MU thất bại quá nhiều. 

>>> Xem thêm các tin tức bóng đá hấp dẫn trên thethao99

Bài trướcCầu thủ nổi tiếng thế giới cũng từng đi ăn trộm
Bài tiếp theoNhững cầu thủ ‘mít ướt’ nhất làng bóng đá