Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh MU tranh vô địch với Man City: Mason Greenwood ngày càng đặc...

MU tranh vô địch với Man City: Mason Greenwood ngày càng đặc biệt

19
0
Ít nhưng cực “chất”. Đấy là những gì người ta có thể nói về những bàn thắng và kiến tạo của Greenwood cho MU. 5 bàn thắng sau 26 trận ra sân cho Quỷ Đỏ ở giải Ngoại hạng mùa này là con số “khiêm tốn”. Nhưng quan trọng là Greenwood thường biết cách tỏa sáng trong những thời khắc khó khăn hoặc quan trọng.
Burnley đương nhiên không được coi là đối thủ lớn của Quỷ Đỏ. Burnley cũng đương nhiên không thể cạnh tranh với MU một suất trong top 4 cuối mùa. Nhưng đội bóng ấy vẫn là “cái gai” trong mắt Quỷ Đỏ bởi sự “bất trị” của họ trong những chuyến làm khách ở Old Trafford mấy mùa qua.
Lối chơi kiểu “lấy thịt đè người”, dựa nhiều vào thể lực của Burnley không có gì mới mẻ hay bất ngờ với MU. Hầu như lần nào gặp MU mấy năm qua họ cũng đá kiểu đó.
Ấy vậy mà 4 trận gần nhất tiếp Burnley ở Old Trafford trong khuôn khổ giải Ngoại hạng, MU không thắng nổi trận nào, thậm chí mùa trước Quỷ Đỏ còn thua đau 0-2 ngay tại thánh địa của mình.
Chú thích ảnh
Greenwood lập cú đúp, giúp MU hạ Burnley 3-1
Làm khách của MU lần này, Burnley vẫn “bổn cũ soạn lại”. Vẫn chơi phòng ngự số đông, vẫn dựa vào các trung vệ cao to để hóa giải các quả tạt bổng từ 2 cánh của Quỷ Đỏ, vẫn dùng “xe bus 2 tầng” để bóp nghẹt không gian chơi bóng của các mũi tấn công bên phía chủ nhà.
Lối chơi ấy khiến MU gặp khó khăn thực sự nhưng lần này Quỷ Đỏ đã vượt khó thành công nhờ Mason Greenwood. Không được tiếp bóng nhiều, không được tạo nhiều cơ hội nhưng khi thời cơ xuất hiện, tiền đạo 19 tuổi vẫn biết cách tận dụng xuất sắc.
2 cú sút quyết đoán và 2 bàn thắng cho Quỷ Đỏ. Greenwood giúp MU dẫn 2-1 trước khi Cavani tô điểm cho chiến thắng bằng pha lập công “đóng hòm” trận đấu. Thực tế, bàn thắng của Cavani không mang ý nghĩa quyết định vì việc khó nhất thì Greenwood đã làm trước đó.
Cú đúp vào lưới Burnley giúp chân sút 19 tuổi cân bằng thành tích ghi bàn cho MU của Wayne Rooney với tư cách là một cầu thủ tuổi teen. Chỉ 1 bàn nữa thôi, hoàn toàn trong tầm tay, Mason Greenwood sẽ trở thành cầu thủ tuổi teen ghi bàn nhiều nhất cho MU.
melbet