Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Một thời để nhớ “cậu bé vàng” của Việt Nam: vì sao...

Một thời để nhớ “cậu bé vàng” của Việt Nam: vì sao Văn Quyến làm thế? (kì 2)

174
0
văn quyến bán độ

Cú trượt dài làm tiền đề cho cuộc chia tay

Sự thành công và nổi tiếng đến với Văn Quyến quá sớm. Anh có được những lời tung hô từ người hâm mộ, các show quảng cáo đến liên tục, thậm chí được quảng cáo Pepsi cùng Beckham, kèm theo đó là những món tiền lớn, và cả món thưởng từ nhà bán lẻ Nguyễn Kim là chiếc ô tô Vios khi Quyến mới chỉ 21-22.

Kèm theo những hào quang là sự ảo tưởng đến với Quyến. Cái ngày mà vụ cá độ ở Sea Games 23 năm 2005 bị bại lộ, Văn Quyến cùng 6 đồng đội của mình bị khởi tố với tội danh đánh bạc, thông qua việc tham gia cá độ bóng đá. Dư luận và khán giả sững sờ, họ vừa cáu giận, ngạc nhiên, vừa thấy thương cho tài năng bị nhuốm chàm. Họ thương Quyến và rất mong Quyến sẽ có ngày quay lại bóng đá.

văn quyến bán độ

Vì hình phạt cấm thi đấu nên đến năm 2009, Quyến mới có cơ hội quay về với bóng đá chuyên nghiệp. Mặc dù vẫn phảng phất chất quái trong lối chơi bóng nhưng tháng ngày lỗi lầm cùng dị nghị xã hội đã lấy đi gần hết chất lãng tử quý giá, hiếm có của Quyến năm nào. Sự trở lại thật khó khăn đối với Quyến, nhất là khi đàn em của cậu đã có được những vị trí nhất định.

Ngày đầu về với V.Ninh Bình, Quyến khiến mọi người ngại ngần, e dè vì vẻ ngoài phát tướng của mình. Thời gian dài không tập luyện cùng lối sinh hoạt không cân đối đã khiến anh có ngoại hình như vậy. HLV Nguyễn Văn Sỹ buộc phải áp Quyến theo lệnh giảm cân và nâng cao thể lực nếu muốn theo con đường này. Sau 2 tháng khổ luyện, Văn Quyến cũng giảm được 7kg, cùng với quyết tâm tột độ muốn làm lại tất cả.

văn quyến bán độ

>>> Xem thêm: Một thời để nhớ “cậu bé vàng” của Việt Nam: vì sao Văn Quyến làm thế? (kì 1)

Không chỉ có vậy, nhiều lần Quyến phải chấp nhận cảnh người thừa khi ở V.Ninh Bình, bởi anh được giữ lại đội bóng như thể do họ còn tình cảm nên muốn cưu mang anh, chứ không vì tài năng và phong độ thi đấu. Suốt cả đầu mùa giải 2014, Quyến gần như chỉ ngồi dự bị cho tới khi V.Ninh Bình bị dẹp vì vụ cá độ ở AFC Cup. Đây là đỉnh điểm khiến Quyến giải nghệ dù anh được điều tra là không liên quan đến sự việc.

Suốt cả hai thập kỷ nay, cái tên Văn Quyến đã trở thành quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cùng với sự tiếc cho tài năng sớm nở mà chóng tàn. Sự giỏi giang và sáng tạo của anh không ai có thể phủ nhận được. Quyến đúng là cậu bé vàng, đặc biệt từ trong sân cỏ tới ngoài đời, đến cả sự giải nghệ cũng thật khác người. Tất cả chỉ còn biết ngậm ngùi nhớ về hình ảnh đẹp đẽ năm xưa của anh cùng một câu hỏi trải dài chưa thấy đáp án: “bao giờ mới lại có một Văn Quyến thứ hai?”. (Còn tiếp)

>>> Cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn trên thethao99

Bài trướcMột thời để nhớ “cậu bé vàng” của Việt Nam: vì sao Văn Quyến làm thế? (kì 1)
Bài tiếp theoMột thời để nhớ “cậu bé vàng” của Việt Nam: vì sao Văn Quyến làm thế? (kì cuối)