Trang chủ Tin Tức 24/7 MC Kỳ Duyên: ‘Phải cố gắng quên người cũ để tu bổ...

MC Kỳ Duyên: ‘Phải cố gắng quên người cũ để tu bổ tinh thần’

23
0

Mới đây, trên kênh Vlog cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tâm sự về người yêu cũ và cách để dễ dàng quên đi người yêu cũ.

Tôi không muốn nhắc tới tên người đó, đừng nhắc người đó trước mặt tôi

Hôm nay tôi xin nói về một chủ đề không được vui lắm. Đó là làm sao để quên đi người cũ. 

Điều đầu tiên để quên người yêu cũ là không được hi vọng gì cả vì hi vọng đó mới làm chết con người. Hãy dành năng lượng để lo cho chính mình, làm những gì cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Nếu coi việc tan vỡ cuộc tình như gặp một tai nạn thì điều đầu tiên là phải làm cho mình khỏe lại đã, rồi muốn làm gì thì làm. Phải quên người kia đi để tu bổ tinh thần.

Mỗi lần chia tay người cũ, điều tôi làm đầu tiên là dẹp hết đồ đạc của người đó, không nói chuyện với bạn bè về người đó, không hỏi thăm, không suy nghĩ về người đó. Tóm lại, tôi phải tẩy não mình đi để đẩy hết mọi thứ ra. 

Tất nhiên, ban đầu khi bước qua một cuộc tình, tôi cũng buồn, phải tâm sự với bạn bè, nhưng chỉ tới một mức nào đó thôi, sang lần sau là không muốn nói nữa. Tôi không muốn nhắc tới tên người đó, đừng nhắc người đó trước mặt tôi. 

Tôi cũng không muốn biết người đó đang làm gì, ở đâu, đi chơi với ai. Mọi thông tin về người đó, làm ơn đừng ai nói cho tôi.

Nếu đã quyết định thì hãy đi luôn đi, đừng thăm hỏi, tỏ ra tội nghiệp

Tôi cũng xin nhắc người ở vị trí ra đi rằng, nếu đã quyết định thì hãy đi luôn đi, đừng thăm hỏi, tỏ ra tội nghiệp, ra vẻ không yêu nhưng muốn an ủi, muốn làm bạn. 

Đừng có làm như thế vì hành động này sẽ càng khiến người ở lại thêm hi vọng, kéo dài vết thương. Chúng ta có thể làm bạn nhưng ở một thời gian khác, khi cả hai đã có cuộc sống mới, không phải lúc mới chia tay. 

Bản thân người ở lại như tôi sẽ không nhắc nhở gì tới người cũ đã ra đi mà tập trung vào chính mình. Tôi kiếm những gì để làm, khiến tôi tốt đẹp hơn, vui hơn. 

Tôi làm những chuyện mà trước đây ở với người đó tôi không được làm. Chẳng hạn như đi ca hát, chơi bời bạn bè, khởi nghiệp một công việc làm ăn.

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta đều có quá nhiều việc chúng ta muốn làm, chẳng qua không có thì giờ để làm thôi. Lúc chia tay chính là thời điểm chúng ta nên làm những cái mình muốn và thích. 

Tôi có một cô bạn phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Cô này làm ăn rất giỏi nhưng trước giờ chỉ lo làm ăn, để thân hình bệ rạc, ngày càng mập, không lo sửa soạn đầu tóc, son phấn. Chính điều này khiến ông chồng chán vợ rồi ngoại tình. 

Cô ấy chạy tới tôi khóc lóc đau khổ. Tôi liền khuyên cô ấy rằng thay vì ghen tuông, chạy theo níu giữ lại thì hãy lo cho chính mình đi. Người ta chỉ giữ người muốn ở lại, còn đã muốn đi thì cho đi luôn.

Bài trướcVé xem PSG thi đấu có đắt không?
Bài tiếp theoHai Long mặc số áo của Bruno Fernandes tại Hà Nội FC