Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Mason Greenwood trong cơn bão truyền thông

Mason Greenwood trong cơn bão truyền thông

167
0
Mason Greenwood trong cơn bão truyền thông

Đã thành thông lệ, bất kể một tài năng trẻ nào của bóng đá Anh nổi lên. Dù họ là ai, đến từ đội bóng nào thì cũng đều nhận một sự chú ý không hề nhỏ của truyền thông. Có thể nói rằng, việc đánh bóng tên tuổi cho một tài năng trẻ không phải là điều sai trái. Nhưng khi những dòng tin đi quá sâu vào đời tư cá nhân mỗi cầu thủ, cũng là lúc mọi thứ đã thành quá đà.

Ở Manchester United, đội bóng được chú ý bậc nhất không chỉ ở riêng nước Anh mà còn trên cả thế giới. Việc một hay nhiều cầu thủ trẻ mới nổi trở thành tâm điểm trên các mặt báo không còn xa lạ. Còn nhớ trước đây, Beckham từng thành gương mặt vàng của cánh báo chí bởi sự hào hoa của mình. Hay Rashford cũng tương tự khi anh vào đội một lúc mới chỉ 18 tuổi. Và mới nhất, đó chính là tài năng trẻ Mason Greenwood.

Khi ngôi sao trở thành tội đồ

Từ việc nổi lên như một tiền đạo sắc bén với khả năng dứt điểm đáng kinh ngạc bằng cả 2 chân. Greenwood nhanh chóng được gọi lên đội tuyển Anh. Và cũng từ đây, những rắc rối xung quanh tài năng trẻ này bắt đầu nảy sinh. Người ta dẫn thấy anh xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông của nước Anh.

Nhưng thay vì tin tức về Greenwood là một trận đấu nào đó mà anh thi đấu thăng hoa. Thì đó lại là những tin tức về đời tư cá nhân cũng như những án kỷ luật của cầu thủ này. Những thứ chưa bao giờ được biết đến trước kia, thì nay thực sự đã bị phanh phui một cách trần trụi. Greenwood không có lấy một cơ hội để chạy trốn.

Đối mặt hay sụp đổ?

Mason Greenwood

Cũng trong quá khứ, chính truyền thông Anh đã giết chết rất nhiều những tài năng trẻ. Việc một cậu bé mới chỉ 17, 18 tuổi phải đối mặt với sức nặng truyền thông là điều không thể. Họ nhanh chóng bị chìm nghỉm giữa biển tin tức về đời sống cá nhân của mình. Rồi sau đó suy sụp, hoảng loạn và dần đánh mất khả năng chơi bóng.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cầu thủ đã lạnh lùng vượt qua và trở thành ngôi sao thực thụ. Chẳng nói đâu xa, người đàn anh Marcus Rashford là một minh chứng. Không những không bị dìm chết bởi những cơn sóng truyền thông. Rashford còn biết cách biến nó thành công cụ để đưa anh trở thành một người hùng của đất nước.

Và bây giờ đến lượt của Mason Greenwood. Đồng ý rằng tuổi trẻ ai cũng có thể mắc một hay vài sai lầm. Nhất là khi được chơi ở một môi trường bóng đá đỉnh cao đầy cám dỗ như Ngoại hạng Anh. Nhưng tất cả những điều này sẽ rất nhanh bị chìm vào lãng quên. Thay vào đó là những màn trình diễn đỉnh cao của chính Greenwood.

melbet