Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh MARCUS RASHFORD 2019/20 – SỰ TIẾN HOÁ CỦA THIÊN NGA ĐEN SỐ...

MARCUS RASHFORD 2019/20 – SỰ TIẾN HOÁ CỦA THIÊN NGA ĐEN SỐ 10

23
0

Ở mùa giải trước, như mọi người đều biết Rashford đưa ra quyết định rất tệ trong khu vực ⅓ cuối sân. Tuy nhiên, điều này đã và đang được cải thiện trong suốt mùa giải 2019/20 Ngoại hạng Anh này, giờ đây anh không bị ép đá ở trung lộ nữa, mà dạt cánh. Và giờ khi ở hành lang cánh, Rashford trở nên quyết đoán hơn trong việc kiểm soát trái bóng – cũng chính đây là một trong những nguyên nhân giúp anh đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn trước.

Mùa giải 2019/20 này ở Ngoại hạng Anh tỷ lệ chuyền thành công của Rashford là 76.7%, cao hơn 73.9% ở mùa giải 2018/19 và 70.7% ở mùa giải 2017/18. Từ khi Ngoại hạng Anh cumback, mặt tiến bộ trong việc đưa ra những quyết định ngày càng được thấy rõ ràng hơn. Cụ thể, tỷ lệ chuyền bóng thành công sau khi Ngoại hạng Anh cumback là 83.05%, và thêm nữa, Rashford cũng tạo ra 3.28 SCA đồng thời gian này.

Lối chơi của Rashford là thường xuyên di chuyển vào khu vực half-space và khu vực trung tâm, điều này giúp anh có thể link-up cùng một cầu thủ khác, đặc biệt là Martial. Cả hai thường xuyên có nhưng pha swap vị trí và rất thường xuyên kết nối với nhau. Cụ thể, cả hai đã có 7 kiến tạo cho nhau ở mùa giải này. Ngoài ra, Rashford cũng link-up rất tốt với Full-Back cùng cánh.

Cả hai sẽ thường xuyên có những pha overlap và cụ thể là Rashford sẽ thường xuyên có những đường chuyền đúng thời điểm tới chân của Full-Back và nhằm tạo những cơ hội tạt bóng tốt nhất. Điều này rất thường xuyên diễn ra, chính điều này làm các Full-Back của đối thủ rất lo lắng khi Rashford chạy cắt vào trung lộ và sút Knuckleball bằng chân phải. Nhờ những pha bóng như vậy, Full-Back của ta sẽ có cơ hội chạy vào trong.

Với việc Rashford đã tiến bộ trong việc đưa ra những quyết định, nó cũng sẽ giúp anh trở thành một cầu thủ toàn diện hơn. Từ khi bóng đá cumback, Rashford đã chứng minh mình có thể trở thành một chân sáng tạo cho Man Utd, chính vì thế anh sẽ quyết định lùi sâu hơn. Cụ thể, Rashford sẽ nhận bóng từ gần đường biên, anh sẽ quyết định phất một đường chuyền ra sau lưng các Full-Back của đối thủ.

Thường là chuyển lên phía trước cho Martial hoặc là quyết định overlap cùng Shaw. Những đường chuyền kiểu vậy thường mang tính sát thương rất cao với đối thủ. Bởi vì khi đó, đối thủ đang quan sát để cướp lại bóng thì người nhận bóng sẽ chạy chỗ vào điểm mù của các Full-Back, và thật khó để bắt bài trường hợp này. Những đường chuyền này của Rashford thường rất chất lượng.

Cụ thể, anh sẽ thường xuyên chuyền vào trong vòng cấm của đối thủ và những người nhận bóng có thể ra quyết định tạt. Còn nếu không, Rashford sẽ quyết định chuyền bóng sang cánh phải. Ở mùa giải này tại Ngoại hạng Anh, anh đã cố gắng thực hiện 5.34 đường chuyền dài mỗi 90′, tỷ lệ chuyền dài thành công xấp xỉ là 65%. Lại phải nói thêm lần nữa, ở kỹ năng chuyền dài Rashford đã tiến bộ rất nhiều ở mùa giải này. Cụ thể, tỷ lệ chuyền dài thành công ở mùa giải 2018/19 chỉ là 50%, còn ở mùa giải 2017/18 chỉ là 43%.

Để nói thêm về sự tiến bộ, ta sẽ cùng lấy thêm ví dụ nhé. Kể từ khi bóng đá cumback, Rashford có trung bình 3.75 đường chuyền vào trong vòng cấm mỗi 90′. Nhờ điều này đã giúp anh trở thành một mũi tên sắc nhọn và đa năng hơn nhiều, thay vì chỉ biết nhận bóng và sút – người mà đầu mùa từng là một goal machine, mang trọng trách ghi bàn cho cả đội.

Giờ đây khi đã và đang trở nên toàn diện, Rashford đang đi trên chính con đường mà Ronaldo đã từng bước đi ở Nhà Hát Của Những Giấc Mơ. Rashford hiện giờ vừa có thể lùi sâu hơn, vừa có thể sáng tạo, lại còn vừa có thể dẫn bóng xộc thẳng của hàng phòng ngự đối thủ, hoặc quyết định cắt vào trung lộ rồi sút một pha bóng knuckleball uy lực phóng thẳng đến phía khung thành.

melbet