Trang chủ Bóng đá Man United từ bỏ kế hoạch tham vọng vì ngốn quá nhiều...

Man United từ bỏ kế hoạch tham vọng vì ngốn quá nhiều tiền

118
0
Man United từ bỏ kế hoạch tham vọng vì ngốn quá nhiều tiền

Theo giới truyền thông của xứ sở sương mù, giới lãnh đạo của Man UTD đã hủy bỏ dự án lớn đầy tham vọng về việc xây mới trung tâm huấn luyện Carrington. Sở dĩ một kế hoạch đầy toan tính này buộc phải hủy bỏ dù rất tiếc nuối bởi các chi phí xây dựng và những khoản liên quan lên đến 200 triệu bảng Anh. Nó ngốn quá nhiều ngân sách mà đội bóng không thể kham nổi. Được biết, từ năm 2000, sân tập Carrington chính thức đi vào hoạt động vào thời điểm Man United di dời đại bản doanh từ Cliff.

Trước đây, trung tâm huấn luyện Carrington từng được sửa sang, nâng cấp nhiều lần. Đây là một khu đào tạo phức hợp khi bao gồm nhiều bộ phận như một trung tâm nghiên cứu khoa học thể thao, một trung tâm y tế được đưa vào hoạt động hồi năm 2013. Một nguồn tin từ The Sun cho biết, Man United đang lên kế hoạch chuyển sân tập đến vùng lớn nhất miền Đông Cheshire, Anh Quốc mang tên Tatton Estate. Điều đáng nói là để xây dựng nên một trung tâm đào tạo mới, ước tính đội bóng cần chi ra khoảng 200 triệu bảng Anh.

>>> Xem thêm: PSG ra quyết định về tương lai của cựu thần đồng Barca

Man United từ bỏ kế hoạch tham vọng vì ngốn quá nhiều tiền

Khi hoạch định ra chi phí như vậy, ban lãnh đạo của MU chùn chân bởi số tiền ấy quá lớn cho một kế hoạch xây dựng. Do đó, thay vì xây dựng một khu trung tâm mới, Man United chuyển hướng sang việc tu sửa, nâng cấp trung tâm huấn luyện Carrington. Kế hoạch nâng cấp này sẽ do Mags Mernagh chịu trách nhiệm chính bởi anh từng có kinh nghiệm khi làm việc với Leicester City để phụ trách xây dựng trung tâm đào tạo của Bầy cáo trị giá 130 triệu bảng Anh.

Một nguồn tin chia sẻ với The Sun rằng các ông chủ của MU biết rằng để xây dựng nên một trung tâm huấn luyện mới sẽ phải tốn một khoản chi phí rất lớn. Sau khi tính toán và xem xét, đội bóng đã chọn giải pháp là mua thêm những khu đất xung quanh Carrington để xây dựng mở rộng khu tập luyện.

Trước đây, nhiều nguồn tin cho biết, thay vì xây dựng mới lại trung tâm này thì đội bóng chỉ tu sửa với mức duyệt chi là 50 triệu bảng. Ban lãnh đạo của Quỷ Đỏ muốn xây dựng mô hình sân tập của mình giống với sân của người hàng xóm chung thành phố của mình là Man City, đội bóng này đã rất chịu chi khi xây dựng hẳn một sân mini dành cho các đội trẻ thi đấu với sức chứa lên tới 8.000 chỗ ngồi. Các nguồn tin tại Man Utd tiết lộ rằng kế hoạch nâng cấp trung tâm tập luyện Carrington là điều buộc phải làm vì sự phát triển của đội nữ và các đội trẻ trong những năm qua.

>>> Cập nhật các tin tức thể thao hấp dẫn nhất.

Bài trướcPSG ra quyết định về tương lai của cựu thần đồng Barca
Bài tiếp theoHarry Kane phấn đấu trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Premier League