Trang chủ Bóng đá Chuyện Bóng Đá Lương Messi và Ronaldo so với các biểu tượng trong quá khứ:...

Lương Messi và Ronaldo so với các biểu tượng trong quá khứ: Triệu phú, quá khứ và hiện tại

56
0
Trang Vanquis đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này trong bản danh sách “Những nhân vật nhận lương cao nhất thế giới bóng đá”.
Messi vô đối
Dẫn đầu danh sách của Vanquis không ai khác ngoài siêu sao bóng đá Argentina, người đã bỏ túi 6 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp, Lionel Messi. Thống kê cho thấy thu nhập của Messi lên tới 68,3 triệu bảng/năm. Đây là con số có thể gây choáng voáng với bất cứ ai bởi nó vượt xa hoàn toàn những đối thủ bám đuổi. Thu nhập của Messi cao hơn tận 16 triệu bảng so với cầu thủ xếp thứ 2, Neymar. Với bản hợp đồng kỷ lục chuyển từ Barca sang PSG, thu nhập của Neymar tăng đáng kể, lên mức 52,3 triệu bảng/năm, nhưng vẫn kém xa so với Messi. Đứng thứ 3 là Cristiano Ronaldo. Cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng Vàng có thu nhập mỗi năm 51,9 triệu bảng.
Chênh lệch về thu nhập của Ronaldo và Neymar không quá khác biệt. Nhưng khoảng cách giữa bộ ba Messi, Neymar, Ronaldo với phần còn lại thì thực sự đáng kể. Cầu thủ đứng thứ 4 trong danh sách, Kylian Mbappe, có thu nhập hàng năm 20,7 triệu bảng, chưa bằng một nửa so với Ronaldo và 1/3 của Messi. Xếp sau Mbappe là Paul Pogba. Ngôi sao của MU có thu nhập hàng năm 20,789 triệu bảng, tương đương với thu nhập của tiền đạo đồng hương, Antoine Griezmann.
Bốn vị trí còn lại trong Top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất của bóng đá hiện đại thuộc về Mohamed Salah, David de Gea, Robert Lewandowski, Gareth Bale. Cả bốn cầu thủ này đều có thu nhập hàng năm xấp xỉ nhau, ở mức 17 triệu bảng.
Chú thích ảnh
Lương của những siêu sao như Messi và Ronaldo cao gấp nhiều lần so với những biểu tượng trong quá khứ
Các huyền thoại trong quá khứ thì sao?
Mức lương của các cầu thủ liên tục tăng đến mức cao ngất ngưởng trong những năm qua – nhưng bạn có bao giờ tự hỏi những ngôi sao trong quá khứ sẽ kiếm được bao nhiêu nếu họ vẫn còn thi đấu cho đến nay? Ngay cả khi đã tính đến lạm phát, các siêu sao toàn cầu ngày nay vẫn kiếm được nhiều tiền hơn những huyền thoại trong quá khứ, với những con số chỉ đơn giản là gây kinh ngạc.
Theo Vanquis, Zinedine Zidane, huyền thoại của Real Madrid vào những năm 2000, được trả 3,7 triệu bảng. Số tiền này trong 2 thập kỷ trước nếu tính lạm phát sẽ tương đương với 5,6 triệu bảng ngày nay. Tính ra, mỗi tuần, Zidane nhận lương 110.000 bảng/tuần. Mức thu nhập này chỉ tương đương với một cầu thủ được xếp hạng “khá” trong những đội bóng hàng đầu ở Premier League hay trên toàn châu Âu thời điểm hiện tại.
melbet