Trang chủ Bóng đá Luật sư cảnh báo Super League sẽ thắng mọi vụ kiện của...

Luật sư cảnh báo Super League sẽ thắng mọi vụ kiện của UEFA và FIFA

19
0
 
Như đã biết, 12 CLB thuộc các giải Premier League, La Liga, Serie A đã công bố kế hoạch tổ chức một giải đấu mới để thay thế dần Champions League và Europa League của EUFA trong tương lai – có tên là European Super League.
Tuy nhiên, kế hoạch này đang vấp phải sự phản đối của các cơ quan bóng đá hàng đầu. BTC Premier League và UEFA đang quyết tâm dùng luật để ngăn chặn các CLB của họ mở ra giải đấu trên.
UEFA cho biết họ sẽ cấm bất kỳ CLB hay cầu thủ nào tham gia Super League dự các giải đấu của họ ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Điều này có nghĩa các đội được coi là “Big six” của Premier League như MU, Man City, Liverpool, Tottenham Hotspur, Chelsea và Arsenal có thể bị loại khỏi Champions League nếu kế hoạch được tiến hành.
Đáp lại, các đội dự Super League cho biết họ sẵn sàng mở các cuộc chiến pháp lý tại các “tòa án liên quan” để đối đầu với bất kỳ thách thức nào từ UEFA.
Và mới đây nhất, một chuyên gia về luật thi đấu thể thao, Mark Orth, của MEOlaw có trụ sở tại Munich, đã nói với Sportsmail rằng “những kẻ nổi dậy” có thể sẽ giành chiến thắng dựa trên luật thi đấu và các tiền lệ được đặt ra trong các vụ kiện trước đó.
“Tôi cho rằng họ đang có lợi thế rất mạnh. Tòa án là con đường đúng đắn để đi. Họ có một cơ hội tốt để chiến thắng. Đó có thể là triển vọng cho sự bắt đầu của Super League và các đội tham gia”.
Chú thích ảnh
Super League có thể thắng mọi cuộc chiến pháp lý với FIFA và UEFA
Trong quá khứ, Liên minh Trượt băng Quốc tế đã không thể ngăn cản các VĐV của họ tham gia các sự kiện kiếm tiền. Còn vào tháng 1, một tòa án ở Đức tuyên bố Liên đoàn đấu vật quốc gia và quốc tế đã không ngăn chặn được việc tổ chức một cuộc thi mới.
BTC Super League chưa tiết lộ họ đã nộp giấy tờ cho tòa án nào, nhưng Orth tin rằng khả năng cao sẽ là các Tòa án Tối cao ở London và ở Italy. Bằng cách chuyển vụ việc cho một tòa án trên lục địa già, Super League đang mở ra con đường dẫn lên Tòa án Công lý Châu Âu.
UEFA dự kiến sẽ đưa ra hai thách thức đối với Super League. Thứ nhất, cấm hình thành giải đấu. Và thứ hai, nếu thất bại, họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đã tuyên bố.
melbet