Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Lionel Messi: Ở lại Barcelona hay chuyển tới Man City?

Lionel Messi: Ở lại Barcelona hay chuyển tới Man City?

14
0
boom66
Man City
Lý do mua
Man City lúc này vẫn còn nguyên cơ hội giành cú ăn 3 ở mùa giải này. Nếu họ có thêm Lionel Messi vào mùa sau, đội chủ sân Etihad có thể tiếp tục duy trì sự thống trị của mình tại bóng Anh và mở rộng tên tuổi ra toàn châu Âu mạnh mẽ hơn nữa.
Điểm hay của Messi so với Ronaldo chính là khả năng kiến tạo. Không phải nhất thiết chơi ở vị trí tiền đạo, Messi cũng có thể tạo ra sự khác biệt từ những đường chuyền của mình. Hơn nữa, sự có mặt của Messi sẽ rất hữu ích đối với Phil Foden, tài năng đầy triển vọng của Man City.
Messi, Barcelona, Messi rời Barcelona, Messi tới Man City, Lộ hợp đồng Messi, Messi vs Barca, El Mundo, Barcelona kiện El Mundo, Barcelona nợ tiền, tài chính Barca
Foden có thể hưởng lợi nếu Messi tới Man City
Bên cạnh đó, nếu Messi tới với Man City đồng nghĩa những bản hợp đồng tài trợ và quảng cáo cũng sẽ đến theo. Ngay cả khi Messi thi đấu không tốt, tên tuổi của anh vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời để quảng cáo. Nói cách khác, có Messi chưa chắc Man City sẽ thi đấu tốt lên nhưng có Messi, chắc chắn tên tuổi và tài chính của Man City sẽ lớn mạnh hơn.
Lý do không mua
Nếu Messi tới Man City, Pep Guardiola dĩ nhiên sẽ xây dựng đội bóng xung quanh Messi. Cầu thủ người Argentina chắc chắn không muốn tới Etihad để làm vệ tinh xung quanh những De Bruyne hay Raheem Sterling.
Điều này dĩ nhiên sẽ khiến đội hình của Man City có đôi chút xáo trộn. Trên thực tế, Man City không cần sự thay đổi này. Không có Messi, họ vẫn thi đấu tốt trong những mùa giải trước. Bên cạnh đó, có Messi không đồng nghĩa với chức vô địch Champions League.
Ngoài ra, Messi có mức lương sẽ không hề thấp. Nếu phải bỏ ra 100 triệu bảng để trả lương cho Messi, Man City có thể mua rất nhiều cầu thủ tiềm năng và giá trị khác mà lại không khiến đội hình Man City xáo trộn nhiều.
Messi, Barcelona, Messi rời Barcelona, Messi tới Man City, Lộ hợp đồng Messi, Messi vs Barca, El Mundo, Barcelona kiện El Mundo, Barcelona nợ tiền, tài chính Barca
Messi có thể gây xáo trộn cho đội hình của Man City
PSG
Lý do mua
PSG đang sở hữu nhưng tên tuổi chất lượng trong đội hình. Thế nhưng, họ vẫn thiếu một cầu thủ tầm cỡ như Lionel Messi, người có thể dẫn dắt và tự tạo đột biến. Bên cjanh đó, sự xuất hiện của Messi có thể khiến Mbappe suy nghĩ lại và tiếp tục gắn bó lâu dài với PSG.
Ngoài ra, tên tuổi của Messi chắc chắn sẽ giúp hình ảnh của PSG đến với nhiều người hâm mộ bóng đá hơn. Sức ảnh hưởng của Messi được đánh giá có lẽ sẽ vượt trội hơn cả Zlatan Ibrahimovic, David Beckham và Neymar.
Messi, Barcelona, Messi rời Barcelona, Messi tới Man City, Lộ hợp đồng Messi, Messi vs Barca, El Mundo, Barcelona kiện El Mundo, Barcelona nợ tiền, tài chính Barca
Messi có thể khiến Mbappe ở lại PSG
Lý do không nên mua
PSG đang có Neymar trong đội hình. Dù Mbappe trong mùa Hè tới quyết định ở lại hay ra đi, PSG cũng nên tìm kiếm những cái tên mới để xây dựng xung quanh Neymar.
Chưa kể, trở ngại lớn nhất ở Messi chính là mức lương. Việc sở hữu Messi theo dạng tự do sẽ khiến PSG phải trả khoản tiền lương và thưởng lớn cho Messi.
Hơn nữa, thời gian Messi có thể gắn bó với PSG cũng không thể lâu dài được. Cầu thủ người Argentina đã 34 tuổi. Anh còn muốn trở về Newell’s Old Boys nên đồng nghĩa thời gian thi đấu đỉnh cao tại châu Âu không còn dài nữa nữa.
Barcelona
melbet