Trang chủ Tin Tức 24/7 Liệu Abramovich có thể bán Chelsea dễ dàng

Liệu Abramovich có thể bán Chelsea dễ dàng

256
0

Thông tin Abramovich quyết định bán Chelsea không phải là tin quá xa lạ. Tỷ phú người Nga đã quyết định chia tay đội bóng đã gắn bó đến 19 năm khiến không ít fan hâm mộ tiếc nuối. Thời gian Chelsea bắt đầu được giao bán đã có không ít ứng cử viên được đề xuất cũng như có mong muốn mua lại đội bóng.

Hiện tại có thể nói Chelsea đang trên đà đỉnh cao của sự nghiệp khi sở hữu cho mình nhiều danh hiệu danh giá nhất thế giới. Có thể nói đã từ rất lâu rồi Chelsea mới lấy lại được phong độ và vị thế của mình. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, quá trình rao bán Chelsea của Abramovich không mấy suôn sẻ hay không phải nói là khá khó khăn.

Tuy rằng trước đó đã có không ít người bày tỏ ý định sở hữu Chelsea và sẵn sàng mua lại đội bóng từ vài năm trước. Tuy nhiên cho đến hiện tại dù rằng mọi thứ đều triển vọng hơn trước nhưng xét trên lập luận của một nhà đầu tư thì giá mà Abramovich đưa ra cũng như các điều kiện đi kèm chưa thật sự hợp lý và thu hút nhà đầu tư.

Tin tức mới nhất đây chia sẻ rằng vì tình hình chính trị hiện tại không ổn định nên Chính Phủ Anh đã có lệnh phong tỏa tài sản của Abramovich và 6 doanh nhân khác. Abramovich nhận lệnh bị phong tỏa tài sản đồng nghĩa với việc CLB Chelsea cũng bị phong tỏa nên tất nhiên không thể tiếp tục rao bán và tìm một nhà đầu tư mới.

Thế nhưng theo như luật thì Abramovich vẫn có thể tiếp tục việc rao bán CLB Chelsea nhưng phải chấp nhận điều kiện. Nếu muốn đổi chủ cho CLB gắn bó suốt 19 năm thì Abramovich phải nộp hết số tiền thu được từ việc bán CLB cho Chính phủ Anh. Ngoài ra tỉ phú Anh cần ủy quyền cho Chính phủ anh trong việc bàn giao cũng như giao dịch khi có người muốn mua lại CLB.

Khi thông báo bán Chelsea, Abramovich cũng đã có rất nhiều chia sẻ với người hâm mộ về quyết định này. Tỷ phú người Anh không quá coi trọng vấn đề tiền bạc vì ông đã chia sẻ số tiền này sẽ được ủng hộ làm từ thiện hết. Điều mà một chủ tịch cầm quyền muốn có được đó chính là một người chủ mới đứng ra dẫn dắt cơ ngơi Abramovich xây dựng suốt 19 năm.

Đứng vai trò một nhà cầm quyền gắn bó với CLB như máu thịt thì việc tìm một người chủ mới để viết tiếp lịch sử cho mình là việc đáng trân trọng. Abramovich luôn coi trong Chelsea và những con người đã tạo nên một đế chế vĩ đại đáng tự hào khi nhắc đến kể cả 19 năm trước hay cả ở hiện tại. Tuy nhiên mọi việc có lẽ đang đi ra khỏi tầm kiểm soát của Abramovich.

Bài trướcSau khi bị loại khỏi Champions League, PSG liên hệ ngay Zidane
Bài tiếp theoMU muốn chiêu mộ Harry Kane?