Trang chủ Tin Tức 24/7 Lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc: Vắng lặng, ảm đạm đến...

Lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc: Vắng lặng, ảm đạm đến quặn lòng

108
0

Lễ viếng đạo diễn Lê Cung Bắc được gia đình tổ chức tại nhà riêng ở quận 10 (TP.HCM) trong hai ngày 13 và 14/6. Vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên lễ tang sẽ được tổ chức đơn giản và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tối ngày 13/6, nghệ sĩ Thương Tín nghẹn ngào đến viếng đạo diễn Lê Cung Bắc: “Tôi và anh Bắc trong nghề khá thân nhau, từng làm chung nhiều dự án và dự án nào cũng tốt. Anh Bắc nói với tôi có kế hoạch ra Huế làm phim lịch sử nhưng chưa kịp làm thì anh Bắc ra đi rồi”.

“Anh vẫn sống mãi trong tâm tư em. Chúc anh được nhiều may mắn ở nơi xa kia”, nam nghệ sĩ viết khi tới viếng. Được biết, diễn viên Thương Tín đã từng hợp tác với đạo diễn Lê Cung Bắc trong nhiều dự án phim đình đám như “Sa bẫy”, “Duyên trần thoát tục”,…

Trao đổi với Zing, anh Khải Nguyên – con trai của đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết cha trút hơi thở cuối cùng vào hồi 1h53 phút sáng ngày 13/6 tại nhà riêng ở quận 10 (TP.HCM): Ba tôi lên cơn đau và nhập viện vào 11h30 tối 12/6. Đến 1h53 phút sáng 13/6, ba tôi mất tại nhà riêng, trong vòng tay của những người thân yêu. Sự ra đi của ba là niềm đau xót lớn đối với gia đình.

Nén nỗi đau vào trong, bà Bùi Thị Giang – vợ đạo diễn Lê Cung Bắc vẫn lo liệu hậu sự chu toàn cho chồng: “Trong 6 tháng phát hiện bệnh đến nay, ông trải qua 10 đợt xạ trị, 4 đợt hoá trị. Sức chiến đấu thật mạnh mẽ”.

Anh Lê Duy Khải Nguyên cũng cho biết ba anh đã hoàn thiện một bộ phim chiếu rạp mang tên “Giã từ cô đơn” trước khi rời xa cõi tạm nhưng vì dịch COVID-19 nên đang hoãn ngày ra rạp: Ba tôi rất tâm đắc về bộ phim này, đây có lễ là tâm nguyện chưa thực hiện được của ông. Giã từ cô đơn là bộ phim điện ảnh đầu tiên sau nhiều năm ba chỉ làm phim truyền hình”.

“Ba tôi đã lên kế hoạch chi tiết về một bộ phim lịch sử và một bộ phim tôn giáo nhưng vì bệnh tật mà mà gác lại. Đến khi khối u di căn sang cột sống, ông vẫn mong một ngày hồi phục sẽ làm hai dự án này với cô Việt Trinh, con trai cố đạo diễn tâm sự.

Được biết, đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946 tại Quảng Trị. Trước năm 1975, ông từng tham gia một số kịch bản truyền hình Sài Gòn như ban kịch Vũ Đức Duy, Sông Thao, Quê Hương,…

Lễ viếng đạo diễn Lê Cung Bắc được tổ chức trong hai ngày 13 và 14/6. Lễ động quan sẽ diễn ra vào hồi 14h ngày 15/6, sau đoán tang tại nghĩa trang Thiên Phúc (Long An).

Bài trướcDjokovic vô địch Roland Garros 2021
Bài tiếp theoTin ĐT Việt Nam vs UAE ngày 14/6: Tuấn Anh vắng mặt. Thầy Park vướng tin đồn thất thiệt