Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam LĐBĐ Trung Quốc cấm truyền thông Việt Nam tác nghiệp ở UAE

LĐBĐ Trung Quốc cấm truyền thông Việt Nam tác nghiệp ở UAE

30
0

Ngay trước khi bắt đầu buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam tại Sharjah diễn ra, các nhân viên an ninh của sân tập đã yêu cầu toàn bộ giới truyền thông Việt Nam ra ngoài. Bất chấp sự can thiệp của đại diện VFF, đội ngũ bảo vệ ở sân vẫn nhất quyết từ chối cho truyền thông Việt Nam vào sân tác nghiệp. 

Theo lời giải thích từ phía Ban quản lý sân, đây là yêu cầu đến từ phía LĐBĐ Trung Quốc vì muốn đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. “Do các phóng viên Việt Nam không nằm trong diện bong bóng, cùng ăn ở, di chuyển, cùng xét nghiệm PCR với đội tuyển nên bị cấm tác nghiệp buổi tập của ĐT Việt Nam. Phía LĐBĐ Trung Quốc yêu cầu buổi tập diễn ra đóng kín với truyền thông vì dịch Covid-19. Giới truyền thông Việt Nam có thẻ tác nghiệp có thể trở lại vào ngày 4/10 khi đoàn lãnh đạo AFC đến UAE và đưa ra quyết định cuối cùng”, đại diện của ban quản lý sân cho biết.

Được biết, quyết định không cho truyền thông Việt Nam tác nghiệp không được phía LĐBĐ Trung Quốc thông báo trước. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho các phóng viên lăn lội từ Việt Nam đến UAE, theo chân ghi hình thầy trò HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc ngày 7/10. 

Trong trận đấu sắp tới, Trung Quốc được coi là chủ nhà nên ban quản lý sân tập tại UAE buộc phải làm theo yêu cầu. Theo tìm hiểu, những cán bộ truyền thông của ĐT Trung Quốc cũng phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt. Họ phải sinh hoạt trong bong bóng, chỉ được tác nghiệp theo thời gian quy định. Ngay ở trận đấu giao hữu với Syria vừa qua, các cán bộ truyền thông cũng không được có mặt tại sân.

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra vào 21h00 ngày 7/10 (giờ địa phương), tức 00h00 (giờ Việt Nam) ngày 8/10 tại sân Sharjah. 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Bài trướcPep Guardiola – Juergen Klopp là một cặp huyền thoại!
Bài tiếp theoVé xem PSG thi đấu có đắt không?