Trang chủ Các môn khác Tennis ‘Kẻ thù’ của Federer vô địch giải ATP ở Munich

‘Kẻ thù’ của Federer vô địch giải ATP ở Munich

23
0
'Kẻ thù' của Federer vô địch giải ATP ở Munich

Trải qua năm trận, tay vợt Georgia không thua một set nào trên hành trình đến ngôi vô địch giải đất nện ở Munich năm nay.

“Trận chung kết bao giờ cũng rất khó khăn, nhất đối thủ lại là Jan – một người có sở trường giao bóng. Tôi rất vui khi giành được danh hiệu ATP thứ năm trong sự nghiệp”, Nikoloz Basilashvili chia sẻ sau trận.

Trận đấu bị gián đoạn lúc hạt giống số năm đang dẫn 4-2. Trở lại sân, Nikoloz Basilashvili nhanh chóng khép lại set thắng đầu tiên với thua có ba điểm giao bóng. Ở set hai, trước khi cả hai kéo nhau đến loạt tie-break, Jan-Lennard Struff đã không chuyển hóa được cơ hội có break-point duy nhất, ở game thứ sáu.

Mắc sai lầm ở game bản lề với cú đánh bóng trái tay rúc lưới, tay vợt Đức đã phải trả giá. Không bỏ lỡ cơ hội tốt đó, Nikoloz Basilashvili tiến đến kết thúc trận với một điểm winner thuận tay.

VIDEO: Basilashvili – Struff (chung kết Munich Open 2021)

 

Tính đến nay, Nikoloz Basilashvili giành được tổng cộng năm danh hiệu ATP sau báy trận chung kết từng góp mặt, trong đó có hai chức vô địch ở mùa 2021. Tại giải đất nện ở Doha hồi tháng Ba, trên đường đến ngôi vô địch, Nikoloz Basilashvili đã ngược dòng đánh bại

Roger Federer

ở tứ kết Qatar Open 2021.

Danh hiệu ATP ở Munich cũng giúp tay vợt 29 tuổi nhảy thêm bốn bậc, leo lên xếp ở vị trí 31 trên

bảng xếp hạng ATP

cập nhật đầu tuần này, ngày 3/5.

melbet