Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Joan Laporta trở thành chủ tịch Barca: Hoang hoải giấc mơ 2003

Joan Laporta trở thành chủ tịch Barca: Hoang hoải giấc mơ 2003

29
0
Và không có gì ngạc nhiên, vị chủ tịch 59 tuổi này đã quét sạch các đối thủ của mình với số phiếu áp đảo. Victor Font đã không thể thuyết phục được các hội viên của Barcelona với mô hình điều hành mới của mình. Và ước mơ của Freixa vẫn ở trong phòng ngủ của ông: Một giấc mơ.
Chiến thắng của quá khứ
Phần lớn các hội viên đã bỏ phiếu cho Laporta không hẳn vì chiến dịch tấn công Real Madrid đầy ấn tượng, vì những cuộc công kích kĩ năng quản trị trong những lần tranh luận với Victor Font và Freixa, mà hẳn là vì nỗi nhớ về Barca xuất sắc nhất trong lịch sử còn mạnh mẽ hơn nhiều so với những lời hứa về việc tạo ra một câu lạc bộ của thế kỷ 21.
Quá khứ đã áp đặt chính nó lên tương lai và từ hôm nay Laporta sẽ phải chứng tỏ rằng ông có thể làm được điều kỳ diệu giống như năm 2003, đưa Barca thoát khỏi cuộc khủng hoảng thể thao, kinh tế và thể chế mà nó đang chìm nghỉm một cách đáng buồn từ vài năm qua, như lúc mà ông thế chỗ Joan Gaspart và tạo ra một cuộc cách mạng mà âm hưởng của nó kéo dài gần như là mãi mãi.
Laporta giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này bởi vì ông đại diện cho của những hảo vọng, với sức hút mạnh mẽ từ quá khứ, ngay từ khi thông báo rằng ông sẽ tham dự cuộc bầu cử này, ông biết chắc mình là người được yêu mến, được tin cậy. Các cuộc thăm dò đã xác nhận điều đó. Và bộ sưu tập các chữ ký đã chứng thực điều đó. Chiến dịch vừa qua là một hành trình dài đối với Joan Laporta nhưng Camp Nou đã chờ ông trở lại với rất nhiều công việc ở phía trước, những thách thức gần như không thể giải quyết trong ngắn hạn, nhưng nó không đáng sợ, dù cho tình thế giống với năm 2003 nhưng phức tạp và khó giải quyết hơn nhiều.
Chú thích ảnh
Sau 11 năm, Laporta trở lại làm Chủ tịch Barca, sau thời gian nắm quyền đầu tiên (2003 đến 2010) rất thành công
Khôi phục một Barca bị tàn phá nặng nề bởi sự quản lý tồi tệ của Bartomeu là thách thức không chỉ cần nhiệt huyết, sự tự tin, kĩ năng quản trị mà cần có một lộ trình và phương pháp đúng đắn để đạt được điều đó.
Trò chuyện cùng Leo Messi
“Hôm nay cũng đánh dấu 20 năm ngày cậu bé có tên Messi ra mắt đội Infantil B của Barcelona (lứa tuổi 12-13)”, trong bài phát biểu sau chiến thắng, Laporta rất biết cách thuyết phục những người đã bỏ phiếu cho ông, “Nhìn thấy cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đi bỏ phiếu cùng con trai là bằng chứng cho thấy cậu ấy yêu Barca và tôi hi vọng mình có thể giữ cậu ấy ở lại Camp Nou”. Tương lai của Leo Messi không còn là bất định nữa, mà nó trở nên sáng rõ hơn bao giờ hết sau 48 giờ qua.
melbet