Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Instat: Bất ngờ với cầu thủ tệ nhất trước trận Việt Nam...

Instat: Bất ngờ với cầu thủ tệ nhất trước trận Việt Nam vs Australia

166
0

Theo instat, Quế Ngọc Hải là cầu thủ có số điểm thấp nhất (170 điểm) của ĐT Việt Nam trong thất bại 1-3 trước Saudi Arabia ở trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trung vệ đội trưởng này phạm lỗi 2 lần, thực hiện 15 đường chuyền, trong đó 7 lần thành công. Ngọc Hải thực hiện 3 đường chuyền dài đều không thành công. Ngoài ra, anh có 8 tình huống tranh chấp nhưng chỉ thành công 2 lần. 

Trung vệ Duy Mạnh được chấm 226 điểm dù chỉ thi đấu 54 phút. Trong 6 lần tranh chấp thì có đến 5 lần anh thành công. Cầu thủ 25 tuổi có tỷ lệ không chiến thành công là 2/2. Tỷ lệ tranh bóng dưới đất 4/5. 

Những cầu thủ khác ở hàng thủ cũng có số điểm không đến nỗi tệ. Thành Chung 221 điểm, Văn Thanh 224 điểm, Trọng Hoàng 224 điểm, Hoàng Đức 219 điểm. Tiền vệ Tuấn Anh là một trong những người được chấm điểm cao nhất bên phía ĐT Việt Nam, 255 điểm. Cầu thủ của HAGL thắng 4/5 tình huống tranh chấp. Ở phần sân nhà, Tuấn Anh tranh chấp thành công 4/4. 

Phan Văn Đức được chấm 260 điểm, đứng thứ 2 sau Quang Hải theo tính điểm của instat. Trong 70 phút trên sân, Văn Đức thực hiện 25 đường chuyền, có 14 đường chuyền thành công, chiếm tỷ lệ 54%. Theo HLV Đặng Phương Nam: “Điều này có thể thông cảm được bởi vị trí của Văn Đức và Quang Hải là những vị trí tấn công, thường xuyên gặp những sức ép, phải nhận bóng trong tư thế quay lưng nên việc chuyền không thành công nhiều cũng là bình thường”. 

Quang Hải là cầu thủ được instat chấm điểm cao nhất bên phía ĐT Việt Nam trong trận gặp Saudi Arabia. Trong 82 phút thi đấu, Quang Hải sút nhiều nhất bên phía đội bóng áo đỏ với 2 lần dứt điểm, trong đó có 1 thành bàn thắng. “Cảm quan vị trí tốt, khả năng đón bóng 2 tốt, chạm đầu tiên tốt. Tình huống ra chân thì quá hoàn hảo. Đó là tình huống dứt điểm có ý đồ của Quang Hải”, HLV Đặng Phương Nam phân tích về pha làm bàn đẳng cấp của tiền vệ mang áo số 19.

Theo instat, Quang Hải có 19 đường chuyền, trong đó thành công 12 lần, đạt tỷ lệ 63%. Anh thắng 5/9 tình huống tranh chấp, tỷ lệ 56%. Tiền vệ của Hà Nội có 4 lần đột phá qua người, trong đó 2 lần thành công. Anh ấy là người có chỉ số qua người hiếm hoi bên phía ĐT Việt Nam trận đấu này.

Người bị chấm điểm thấp gần nhất bên phía ĐT Việt Nam sau Quế Ngọc Hải là Tiến Linh. Chỉ số tranh chấp của Tiến Linh khá thấp khi chỉ thắng 3/13 lần. Đây cũng là điều dễ hiểu khi tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam chịu nhiều sức ép từ hàng phòng ngự cao to bên phía Saudi Arabia. Tiến Linh đột phá 1 lần không thành công, để mất bóng 5 lần. Những cầu thủ dự bị như Đình Trọng có 222 điểm, Xuân Trường 205 điểm, Hồng Duy 241 điểm…

Đây là những chỉ số về chuyên môn hữu ích để HLV Park Hang Seo tham khảo trước trận Việt Nam vs Austraalia vào ngày 7/9 tới.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Bài trướcChuyển nhượng: Khi các đội bóng ‘dầu khí’ làm mưa làm gió
Bài tiếp theoSabitzer đến Bayern bằng… đường vòng