Trang chủ Tin Tức 24/7 Hút 3 quả bóng cười/ngày nam thanh niên phải cấp cứu vì...

Hút 3 quả bóng cười/ngày nam thanh niên phải cấp cứu vì tê bì chân tay

80
0

Nam thanh niên 20 tuổi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) trong tình trạng tê bì và yếu toàn bộ chân tay.

Qua khai thác thác tiền sử, bệnh nhân cho biết, thời gian gần đây thường xuyên hít bóng cười, mỗi ngày hít tới 3 quả. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy bị tê 2 chân nhưng sau đó cả 2 tay cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

BS Lương Văn Chương – Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn – cho biết, qua thăm khám, chụp cộng hưởng từ các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương tủy sống.

 

Hút 3 quả bóng cười/ngày nam thanh niên phải cấp cứu vì tổn thương tủy sống - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bóng cười đang “tấn công” mạnh mẽ vào giới trẻ (Ảnh minh họa)

Theo cơ quan chức năng, bóng cười thực chất là một quả bóng bay được bơm một loại khí có công thức hóa học là N2O. Loại khí này khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên một điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng.

Các chuyên gia y tế cũng đã đưa ra đánh giá, tác động của khí N2O vào cơ thể gây ra chứng mất cảm giác đau, mất nhân cách, nhận thức, hoa mắt, chóng mặt, ảo giác nhẹ, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích và cười ngả nghiêng.

Tuy nhiên, hấp thu loại khí này với liều lượng lớn có thể gây tổn thương tủy ở vùng cổ, dẫn đến tình trạng yếu tứ chi. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tàn phế suốt đời.

“Bệnh nhân hít quá nhiều bóng cười bị yếu tứ chi sẽ phải điều trị trong thời gian dài bằng vitamin B12 và phục hồi chức năng. Người dân không nên sử dụn

Bài trướcSao mai cao nhất nước Anh thần tượng Ronaldo và Messi
Bài tiếp theoChú rể bị vợ cưỡng hôn trên sân khấu, ngoại hình cô dâu ai cũng giật mình