Trang chủ Tin Tức 24/7 Hoài Linh giải thích đi hỗ trợ lũ lụt giữa mùa hè:...

Hoài Linh giải thích đi hỗ trợ lũ lụt giữa mùa hè: ‘Tôi đã xin bà con là khắc phục sau bão lũ!’

106
0

Trưa ngày 5/6, cộng đồng mạng đứng ngồi không yên khi NSƯT Hoài Linh đăng tải đoạn video gần 50 phút giải trình về công tác từ thiện của mình. Nam danh hài đã gửi lời xin lỗi đến khán giả, các mạnh thường quân vì sự chậm trễ trong quá trình giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng đứng ra quyên góp ủng hộ miền Trung chống lũ cuối năm 2020.

Danh hài Hoài Linh khẳng định: “Sự giải trình này, tôi không phải biện minh cho sự chậm trễ của mình trong công việc từ thiện mà để cho những người yêu thương tôi hiểu được tôi. Và những người góp ý, phê bình, đối kháng thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra một lỗi lớn của mình đó là sự chủ quan.

Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt không chỉ muốn mà được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công việc làm từ thiện nên dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Một lần nữa tôi xin chân thành xin lỗi quý vị”.

Trước đó, cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đi cứu trợ lũ lụt giữa mùa hè nóng trên 40 độ C tại các tỉnh miền Trung. Thậm chí, một số người còn chế ảnh ôm thùng mì gói và mặc áo phao leo lên nóc nhà ngồi để “cà khịa” công tác thiện nguyện của nam danh hài.

Chia sẻ về vấn đề này, Hoài Linh phân trần: “Thưa quý vị, số tiền mà tôi giữ là số tiền bà con ủng hộ. Tôi đã xin bà con là khắc phục SAU BÃO LŨ. Bây giờ với áp lực như thế này không phải tôi tránh né tất cả chuyện gì của mình. Tôi nhân lỗi hết là do tôi chủ quan. Tôi sai trong công việc chậm trễ tiền này”.

Dù đã đưa ra lời giải thích nhưng cư dân mạng vẫn ra sức chỉ trích Hoài Linh. Họ cho rằng sau bão lũ không có nghĩa là “ngâm” suốt 6 tháng. Việc đi thiện nguyện cần phải được thực hiện ngay sau khi trận lũ lụt lịch sử đi qua. Nếu Hoài Linh bị bệnh thì hoàn toàn có thể chuyển số tiền đó cho những cá nhân, đơn vị có đủ khả năng đi giúp đỡ người dân, điển hình như MC Trấn Thành.

Hiện tại, đoạn video xin lỗi và giải trình của NSƯT Hoài Linh vẫn đang gây ra tranh cãi gắt trong dư luận.

Bài trướcLịch thi đấu Roland Garros hôm nay: Medvedev và thử thách lớn Cristian Garin
Bài tiếp theo7 điều cặp đôi hạnh phúc hay làm trên giường ngủ