Trang chủ Tin Tức 24/7 HLV Polking chê V-League và khuyên Quang Hải nên thi đấu ở...

HLV Polking chê V-League và khuyên Quang Hải nên thi đấu ở ngoại quốc

46
0
HLV Polking chê V-League và khuyên Quang Hải nên thi đấu ở ngoại quốc

Trong buổi họp báo Thái Lan – Indonesia, HLV Polking đưa ra lời khuyên thẳng thắn rằng Quang Hải không nên hy vọng V-League tiến bộ.

HLV Polking đã có quan điểm rất thẳng thắn về việc phải tăng tính cạnh tranh của các giải đấu vô địch quốc gia ở các nước Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả bóng đá Việt Nam. Ông nhận xét rằng đội tuyển Việt Nam cũng khá mạnh nhưng điều cần cải thiện là giải đấu. Cụ thể, Thái Lan có giải vô địch quốc gia mang chất lượng lẫn cơ sở vật chất và ngoại binh đều tốt hơn. Ngoài ra, Singapore, Indonesia, Malaysia cũng đều cần phải cải thiện. 

Ông còn đưa ra lời khuyên cho Quang Hải và những cầu thủ như anh ta không nên mong chờ vào việc giải đấu được cải thiện chất lượng mà nên tự tìm tới các nền bóng đá phát triển khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí sang cả trời Âu. Các giải đấu Đông Nam Á thật sự cần cải thiện. Ông nhấn mạnh về việc cần có sân chơi cho lứa trẻ, ví dụ những cầu thủ ở lứa 17, 18 tuổi cần được cho cơ hội. Ông cũng đưa ra một giả thiết về việc AFF Cup được tổ chức 2 năm 1 lần. 

HLV Polking chê V-League và khuyên Quang Hải nên thi đấu ở ngoại quốc

>>> Xem thêm: HLV Thái Lan không thay áo để giữ phong thủy

Các giải đấu quốc nội cần có sự đổi mới. Nếu như có các giải trẻ, những cầu thủ thi đấu trong nước đến độ vững mạnh, họ sẽ tự thấy dũng cảm để bước chân đi xa hơn. Kể cả họ có không muốn đi đâu nhằm giữ vị trí số 1 ở trong nước thì họ cũng vẫn phải có được sự tự tin. Đến đây, vị thuyền trưởng nhận xét rằng đội tuyển Việt Nam rất mạnh. Tuy thất bại 6 trận ở vòng loại World Cup nhưng các chàng trai cờ đỏ sao vàng đã học hỏi nhiều từ đó. 

Bao giờ việc thua những đối tượng mạnh hơn mình cũng khiến bản thân học hỏi và vỡ ra được nhiều thứ. Vậy nên, các cầu thủ Đông Nam Á không nên trông chờ vào việc các giải đấu khu vực sẽ cải thiện chất lượng, mà nên tự tìm hướng đi tới những nơi đẳng cấp hơn, mới mong tham khảo, học hỏi và phát huy được bản thân.

Nhạc trưởng Chanathip Songkrasin cũng có mặt ở buổi họp báo để đồng hành cùng HLV Polking. Anh là người vừa đoạt giải Cầu thủ hay nhất giải đấu và đã có lời cảm ơn gửi tới huấn luyện viên, các thành viên trong đội và sự cổ vũ của những cổ động viên. Anh cảm thấy rất vui và tự hào khi giành được chức vô địch lần thứ 3, đây là đội bóng tuyệt vời và những cá nhân trong đó đều rất sẵn sàng cho AFF Cup 2020 với một thái độ chuyên nghiệp.

>>> Cập nhật các tin tức thể thao thú vị.

Bài trướcAzpilicueta nêu quan điểm của mình để Chelsea bắt kịp Man City
Bài tiếp theoTuyển bóng đá nữ Việt Nam có trận hoà với La Solana