Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách đi Australia?

Đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách đi Australia?

222
0
đội tuyển việt nam

Để chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà tại khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ lên đường sang Australia. Số lượng cầu thủ phải ở lại là 6 người, họ là những ai?

Danh sách đội tuyển Việt Nam gồm những ai?

Ban đầu HLV Park Hang Seo lên danh sách 30 cầu thủ trong đợt tập trung lần này. Tuy nhiên, đến sát ngày hội quân thì cả Văn Toàn, Hoàng Đức và Tiến Linh không may đã dương tính với covid19.

đội tuyển việt nam

HLV Park Hang Seo đã gấp rút gọi bổ sung 2 cầu thủ khác trước tình huống xảy ra đầy bất ngờ này, là Văn Đại và Phi Sơn lên tuyển. Chỉ sau đó ít ngày, Hoàng Đức đã lên tuyển tập trung sau khi đã hoàn tất quá trình điều trị và âm tính với Covid-19.

Có khá nhiều gương mặt không có tên trong đợt tập trung này, như Hữu Tuấn, Văn Vũ, Đức Chiến, Hùng Dũng, Trọng Long.

đội tuyển việt nam

Lúc này, để đá thay vị trí của Ngọc Hải thì Hữu Tuấn là gương mặt sáng giá nhất, còn tuyến giữa thì Hùng Dũng khá xứng đáng, nhất là khi anh được bầu chọn làm đội trưởng, xét về chuyên môn lẫn tầm ảnh hưởng anh hoàn toàn xứng đáng.

Việc Hùng Dũng được đá chính cũng không có gì quá ngạc nhiên bởi anh đã hoàn toàn bình phục trước chấn thương hồi giữa năm 2021.

đội tuyển việt nam

Danh sách các cầu thủ được triệu tập

Trong khi đó, Thanh Minh, Văn Đô, Quang Vinh là nhóm có nguy cơ cao bị loại ở trận đấu. Đây chính là một trong những cầu thủ được cho là trụ cột của U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới.

Đây cũng chín là lý do HLV Park Hang Seo đưa họ lên ĐTQG cốt lõi là để học hỏi kinh nghiệm cũng như quen với không khí đội tuyển, tuy nhiên việc có mặt trong danh sách là rất thấp.

đội tuyển việt nam

Mặc dù vậy, việc Văn Đại, Phi Sơn không thể hoàn tất thủ tục để sang Australia vào phút chót đến đêm hôm qua, chính vì vậy mà từ việc không có cơ hội thì nhóm cầu thủ này vẫn được quyền thắp lên hy vọng sẽ được cùng các đàn anh xuất ngoại trong lần này.

Bên cạnh đó, ở nhóm thủ môn khó có xáo trộn bởi vì hiện tại tuyển Việt Nam chỉ có đúng 3 tên của Nguyên Mạnh, Tấn Trường và Văn Hoàng, cho nên họ sẽ đều có tên lên đường sang Australia.

đội tuyển việt nam

Trong lần sang Australia này, đội tuyển Việt Nam chỉ mang 23 cầu thủ và chỉ có đúng 6 ngày để chuẩn bị cho trận đấu trước một đối thủ được cho là khá mạnh, điều này buộc HLV Park Hang Seo phải thật sự có những tính toán sao cho đảm bảo được an toàn cao nhất cho hệ thống phòng ngự.

YNT

Bài trướcLampard và Rooney là ứng viên cho ghế HLV trưởng ở Everton
Bài tiếp theoChelsea rệu rã và sa lầy cùng Lukaku, rời bỏ giấc mơ vô địch