Trang chủ Tin Tức 24/7 Đề xuất trao bằng khen đột xuất cho thanh niên cứu cháu...

Đề xuất trao bằng khen đột xuất cho thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 13

147
0

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, các cơ quan chức năng đang làm thủ tục trình Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố ký trao Bằng khen đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì thành tích cứu người.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh và hiện trường nơi cứu cháu bé.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người đã có hành động quả cảm, kịp thời cứu cháu bé rơi từ tầng 13 của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Sáng 1-3, ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đã ký quyết định số 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) được tặng bằng khen và tiền thưởng theo quy định của thành phố.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Duy Tính, trưởng thôn Vĩnh Thanh, cho biết anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh) là một người có nhân thân tốt.

Anh Mạnh sinh sống cùng bố mẹ tại thôn Vĩnh Thanh từ nhỏ. Học hết cấp 3, anh Mạnh sang Nhật làm việc và đến năm 2016 thì về nước. Hiện anh Mạnh đang làm nghề lái xe và bốc hàng hóa.

Anh đã lập gia đình và có hai cô con gái. Cháu lớn khoảng 2 tuổi, còn cháu thứ 2 mới được vài tháng tuổi.

“Ở địa phương, Mạnh là một người chấp hành tốt đường lối, chủ trương, pháp luật. Anh Mạnh tính tình hiền lành, thật thà, chất phác. Mỗi khi hàng xóm có công việc gì cần, anh đều nhiệt tình đến giúp đỡ”, ông Tính nói.

Theo trưởng thôn Vĩnh Thanh, tới đây chính quyền địa phương sẽ tổ chức tuyên dương về tấm gương dũng cảm của anh Mạnh.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Manh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống.

Đại diện Bệnh viện nhi trung ương cho biết qua thăm khám, xác định bé H. bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Được biết, trước đó vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2, bé gái 2 tuổi đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư xuống. Cư dân tại toà nhà đối diện chứng kiến cảnh tượng này vô cùng hãi hùng, chỉ biết kêu gào người gần đó cứu giúp. Rất may mắn, có một thanh niên làm nghề lái xe trông thấy và leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Cháu bé đã thoát chết một cách thần kỳ. Người cứu cháu bé được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

 

melbet