Trang chủ Tin Tức 24/7 Cuộc đua tam mã tại Premier League 2021/22 có kết thúc bẽ...

Cuộc đua tam mã tại Premier League 2021/22 có kết thúc bẽ bàng?

72
0

Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa Chelsea và Liverpool, đó cũng là lúc những mỹ từ ca ngợi về một mùa giải đáng xem nhất của Premier League 2021/22 rơi vào thinh không.

Cuộc đua tam mã tại Premier League 2021/22

Lời ca về cái gọi là cuộc đua vô địch hấp dẫn nhất 30 năm qua trở thành trò cười khi Chelsea và Liverpool liên tiếp trượt chân, rồi níu chân nhau trên BXH, để nhìn Man City càng lúc càng bỏ xa họ.

premier league

Việc Man City vô địch với những gì họ thể hiện trong thời gian qua (nếu thành sự thật) là điều xứng đáng. Nhưng nếu vô địch như thế này, và cứ bon bon về đích như thế này thì thật là đáng ngại cho Premier League.

Trừ mùa giải 2018/19, khi Liverpool và Man City cạnh tranh nhau từng điểm số trên bảng xếp hạng và kết thúc với việc Liverpool là Á quân vĩ đại nhất lịch sử, và mùa giải 2015/16 với chuyện cổ tích mang tên Leicester City, thì các mùa giải còn lại trong 6 năm qua đều là cảnh một mình một ngựa ở Premier League.

Liệu cuộc đua có kết thúc trong bẽ bàng?

Điều buồn cười là trong 6 năm ấy, cụm từ “Big Six” được ra đời. Nhưng ở đâu ra cái chuyện 6 đội bóng cạnh tranh ngôi vô địch mà lại có cảnh nhìn nhau như thế? “Tam mã” 2021/22 ư?

premier league

Liệu có thể kết luận là đã kết thúc trong bẽ bàng chưa? Hoàn toàn có cơ sở cho điều này với phong độ ổn định cao của Man City. Người ta sẽ hỏi vì sao luôn là Man City? Vì không có đội bóng nào ổn định cao để đua đường dài như đội bóng của Pep Guardiola.

Chelsea và Liverpool đã cống hiến một trận đấu tuyệt vời, tỷ số 2-2 cùng các bàn thắng đẹp, nhưng giải trí là thuần giải trí, còn kết quả là một nụ cười đắng ngắt cho cả hai. Đấy là hình ảnh biểu trưng cho cả Premier League 6 năm qua.

premier league

Giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, nhưng là giải đấu giải trí nhất chứ không phải kịch tính nhất, không có những cú twist, không có những màn đua tranh đến vòng đấu 38, và các trận cầu 6 điểm đang mất dần giá trị. Khi năm mới đến, một lần nữa, chỉ có Pep Guardiola là “tọa sơn quan hổ đấu”.

premier league

Trong hoàn cảnh đó, Man City với sự xây dựng từ nhân sự đến chiến lược 4 năm qua của Pep Guardiola rõ ràng là sự lựa chọn lý tưởng nhất để nâng cúp vào tháng 5. Và nếu năm nay Man City vẫn vô địch, thì đã đến lúc nhắc về 2 từ Đế Chế!

YNT

Bài trướcLukaku không có tên trong cuộc đại chiến giữa Chelsea vs Liverpool 
Bài tiếp theoReal Madrid gây bất ngờ khi để thua đội hạng 16