Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Coutinho ‘giúp’ Barca tiết kiệm 20 triệu euro

Coutinho ‘giúp’ Barca tiết kiệm 20 triệu euro

10
0
Coutinho 'giúp' Barca tiết kiệm 20 triệu euro

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha cho biết Coutinho sẽ phải phẫu thuật thêm ở đầu gối trái nên không thể thi đấu trở lại cho Barca trong phần còn lại của mùa giải này. Điều này đồng nghĩa cựu ngôi sao Liverpool sẽ không thể cán mốc 100 trận cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Theo điều khoản phụ ký kết với Liverpool trước đây ở vụ Coutinho, Barca sẽ phải thanh toán cho đội bóng thành phố Cảng 20 triệu euro nếu tiền vệ người Brazil chạm mốc 100 trận cho CLB. Cho tới thời điểm này, Coutinho mới có cả thảy 90 lần ra sân cho Barca, ghi 23 bàn cùng 14 đường kiến tạo.

Coutinho đã không thi đấu kể từ tháng 12 năm ngoái do chấn thương đầu gối nghiêm trọng ở trận hòa 1-1 của Barca trước Eibar tại vòng 16 La Liga. Với tình hình hiện tại, Barca rất có thể sẽ thanh lý Coutinho nhằm cân bằng ngân sách cũng như chuẩn bị tiền để theo đuổi các mục tiêu cần thiết hơn, ví dụ như Erling Haaland của Dortmund.

Bên cạnh phí chuyển nhượng, Barca còn có thể cắt giảm chi phí không nhỏ từ việc trả lương cho Coutinho. Theo đó, gã khổng lồ xứ Catalan có thể loại bỏ 40 triệu euro mà họ có thể phải trả cho Coutinho trong mùa giải tới dưới dạng phí khấu hao và tiền lương.

Đến hiện tại, Coutinho còn hợp đồng 2 năm với Barca.

melbet