Trang chủ Tin Tức 24/7 Clip nam sinh tát cô giáo trên bục giảng gây hot MXH

Clip nam sinh tát cô giáo trên bục giảng gây hot MXH

281
0

Clip nam sinh tát cô giáo trên bục giảng gây hot MXH

Clip “nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng” xảy ra ở một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, trong tiết học toán lớp 8.

Full clip Nam sinh tát cô giáo

Theo xác minh của cơ quan chức năng, clip nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận mấy ngày qua xảy ra vào tháng 5-2020 trong tiết học toán lớp 8.

Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh, em này sau đó đã có phản ứng tiêu cực, đi lên bàn giáo viên đòi lại và tát cô giáo trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Clip nam sinh tát cô giáo: Sự việc có thật, xảy ra ở Hà Nội tháng 5-2020 - Ảnh 1.

Hình ảnh nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng xảy ra hồi tháng 5-2020 – Ảnh: cắt từ clip

Cô giáo đứng lớp đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Cơ sở giáo dục này thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm.

Việc này xảy ra khá lâu bất ngờ lại được đưa lên mạng từ một tài khoản facebook có tên Trần Tiger.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết khi thông tin được lan truyền, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Bộ GD-ĐT trong ngày 19-2.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, liên quan đến clip “học sinh tát cô giáo” ngay trên bục giảng, tối 18-2, Bộ GD-ĐT cho biết ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các Sở GD-ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

“Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục”- Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh và cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Từ chiều 17-2, cộng đồng mạng xôn xao liên tục lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nam sinh tát cô giáo giữa lớp học vì bị cô giáo tịch thu điện thoại.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại hình ảnh nam sinh ngồi cuối lớp căng thẳng hô lớn “cô phải trả lại”, chửi tục. Sau đó, nam thanh niên đứng dậy bước lên bục giảng mặc bạn bè can ngăn “thôi, thôi”. Khi đến bục giảng, nam sinh cầm lấy chiếc điện thoại đang để trên bàn, quay sang tát cô giáo rồi quay lưng đi thẳng về chỗ ngồi. Vụ việc xảy ra chớp nhoáng, cô giáo không kịp phản ứng gì trong khi cả lớp ồ lên ngỡ ngàng.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho hay, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD- ĐT đã chỉ đạo các Sở rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc về tính xác thực của nội dung clip này.

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Vị này cũng nhấn mạnh, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Được biết, các cơ quan chức năng đã tìm ra facebook của người đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh clip 'nam sinh tát cô giáo trên bục giảng'
Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên được chia sẻ tràn lan trên mạng, gây xôn xao dư luận.

Theo clip, nam sinh lớn tiếng đòi cô giáo trả điện thoại bị thu trước đó.

Được các bạn cổ vũ, nam sinh ngày càng lớn tiếng hơn. Sau đó, dù nhiều học sinh khác trong lớp ngăn cản “thôi thôi” nhưng nam sinh này vẫn tiến lên phía bục giảng, tát cô giáo và lấy lại điện thoại.

Mặc dù chưa xác minh được clip là thật hay dàn dựng, song trên mạng xã hội, hàng nghìn ý kiến thể hiện sự phẫn nộ trước hành vi của nam sinh trong clip.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát, kiểm tra tính xác thực của nội dung clip ‘Nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng’ đang dậy sóng mạng xã hội.
Clip 'Nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng' dậy sóng, Bộ GD&ĐT lên tiếng
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát kiểm tra tính xác thực của nội dung clip ‘Nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng’ đang dậy sóng mạng xã hội.

Liên quan đến clip “học sinh tát cô giáo” ngay trên bục giảng, tối 18/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi (nếu có) của học sinh và cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Trước đó, một clip ngắn ghi lại cảnh nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên trên bục giảng để lấy điện thoại. Nam sinh này trước đó đã bị cô giáo tịch thu điện thoại. Thay vì hối lỗi, nam sinh lại tỏ ra hung hăng, dùng lời lẽ thiếu văn hoá và đỉnh điểm là lao lên bục giảng tát cô giáo, rồi giật điện thoại về chỗ. Học sinh trong lớp cũng phân chia thành nhiều nhóm, có những em cố gắng ngăn cản bạn bằng lời nói, nhưng cũng có những em lại tỏ ra phấn khích, hò hét cổ vũ.

Mặc dù chưa xác thực được tính chân thực của video này có xảy ra thật hay không, nhiều người bày tỏ thái độ phản đối quyết liệt, nhất là sau nhiều vụ bạo hành giữa giáo viên và học sinh xảy ra vừa qua.

Clip liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội và khiến người xem vô cùng phẫn nộ. Hàng trăm nghìn lượt chia sẻ cùng bình luận trải dài khắp các diễn đàn và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt trước hành vi khó chấp nhận của nam sinh.

melbet