Trang chủ Tin Tức 24/7 Chủng cúm lợn xuất hiện ở Trung Quốc giữa Covid-19

Chủng cúm lợn xuất hiện ở Trung Quốc giữa Covid-19

113
0
chủng cúm lợn ở trung quốc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi chủng cúm lợn xuất hiện ở Trung Quốc giữa Covid-19 đang là thông tin mới nhất được quan tâm. 

Trong cuộc họp báo vào ngày 30 tháng 6, các chuyên gia của WHO cho biết họ sẽ xem xét nghiên cứu từ đại lục một cách cẩn thận.

Christian Lind Meier, phát ngôn viên của tổ chức này cho biết: “Điều này cũng cho thấy rằng chúng ta không thể để cảnh giác về bệnh cúm nói chung, chúng ta cần tiếp tục theo dõi nó trong đại dịch”.

Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra một loại cúm lợn có tên là G4 có khả năng gây ra đại dịch. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PNAS vào ngày 29 tháng 6. Đây là một loại vi-rút thuộc họ H1N1, gây ra đại dịch năm 2009.

chủng cúm lợn ở trung quốc 1

Theo các chuyên gia, chủng cúm lợn xuất hiện và rất dễ lây lan, gây ra các triệu chứng nghiêm trọng ở chồn sương.

Nhưng Tiến sĩ Angela Rasmussen, một chuyên gia về virus tại Đại học Columbia, cảnh báo công chúng không nên hoảng sợ.

Chủng cúm lợn xuất hiện ở Trung Quốc

“Sự hiểu biết của chúng tôi về các chủng cúm có nguy cơ trở thành đại dịch bị hạn chế. Tất nhiên, loại vi-rút này có các đặc điểm cơ bản, nhưng vẫn không có khả năng gây ra đại dịch tiếp theo trong năm. 2020, hoặc thậm chí có khả năng tồn tại. ở người. “

Carl Bergstrom, giáo sư sinh học tại Đại học Washington, đồng ý. Ông giải thích: “Đây không phải là một loại vi-rút mới. Nó đã được tìm thấy rất nhiều ở lợn kể từ năm 2016. Không có bằng chứng nào cho thấy hiện tại, bệnh lây lan từ người sang người, sau 5 năm.”

Đối với Covid-19, WHO cũng cảnh báo rằng một kịch bản tồi tệ đang ở phía trước. Giám đốc của tổ chức, Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói: “Tất cả chúng ta đều muốn vượt qua điều này và trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, đại dịch còn lâu mới kết thúc, nhưng trên toàn cầu, Covid-19 có xu hướng leo thang.”

chủng cúm lợn ở trung quốc sau dịch covid

Đến nay, Mỹ vẫn là khu vực dịch bệnh lớn nhất trên thế giới. Cả California và Texas đều ghi nhận sự gia tăng số lượng nhiễm trùng nCoV vào ngày 30 tháng 6. Trong khi đó, Los Angeles trở thành trung tâm dịch bệnh mới của đất nước. Ngay cả ở New York, nơi được coi là có khả năng kiểm soát virus, khu vực nhà hát biểu tượng ở sân khấu phải được tuyên bố đóng cửa vào cuối năm nay.

Quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai là Brazil. Chỉ trong 7 ngày, cả nước đã ghi nhận gần 260.000 ca nhiễm mới – mức cao kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

 

 

Bài trướcTrưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi bất tỉnh
Bài tiếp theoXem trực tiếp trận đấu Real Madrid vs Getafe vào 03:00 ngày 03/07