Trang chủ Bóng đá Chelsea bỏ túi tiền thưởng khủng nếu vô địch Champions League

Chelsea bỏ túi tiền thưởng khủng nếu vô địch Champions League

48
0
Chelsea bỏ túi tiền thưởng khủng nếu vô địch Champions League

Chelsea luôn có một kế hoạch khích lệ các cầu thủ bằng việc đưa ra các khoản tiền thưởng cho những danh hiệu giành được mỗi mùa. Trong trường hợp vô địch Champions League 2020/21, toàn đội Chelsea sẽ được CLB thưởng 10 triệu bảng, còn nếu về nhì con số này sẽ giảm đi một nửa.

Theo điều khoản quy định, 10% số tiền thưởng nêu trên sẽ được phân phát cho nhóm cầu thủ ít ra sân thi đấu, ngồi dự bị hoặc chấn thương dài hạn. Hay nói một cách dễ hiểu là bất kỳ cầu thủ nào cũng nào cũng có phần, chỉ là được chia ít hay nhiều.

90% số tiền thưởng còn lại sẽ được chia trong đội tùy thuộc vào số lần ra sân với tư cách là người đá chính hoặc vào sân từ ghế dự bị. Mùa này, N’Golo Kante đã ra sân 12 trận tại Champions League, nhiều nhất Chelsea, Edouard Mendy, Jorginho, Timo Werner và Kai Havertz có 11 lần.

Trong khi đó, Man City – đối thủ của Chelsea tại chung kết Champions League 2020/21 – lại có cách tiếp cận tiền thưởng khác biệt, khi nhiều cầu thủ ở đội một được nhận tiền thưởng dựa vào những gì đã ghi rõ trong hợp đồng, thay vì được phát một cục tiền rồi chia nhau.

Những cầu thủ hưởng lương cao nhất của Man City như Kevin De Bruyne, Raheem Sterling hay Sergio Aguero có thể bỏ túi 1 triệu bảng tiền thưởng nếu vô địch Champions League mùa này. 

Trận chung kết Champions League 2020/21

sẽ tranh tài tại sân Ataturk Olympic, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ Bảy (29/5). 

Hiện UEFA vẫn chưa chốt giờ thi đấu song nhiều khả năng sẽ diễn ra vào 2h00 ngày 30/5 (giờ Việt Nam).