Trang chủ Tin Tức 24/7 Cậu Vàng: ‘Một cái phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh’

Cậu Vàng: ‘Một cái phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh’

37
0

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm đã nhận xét Cậu Vàng – bộ phim mới ra mắt của đạo diễn Trần Vũ Thuỷ là “một bộ phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh”.

Tuy mới ra mắt vào hôm 8/1 vừa qua nhưng bộ phim điện ảnh Cậu Vàng dựa trên các truyện ngắn của cố nhà văn Nam Cao đã nhận về vô vàn ý kiến trái chiều. Từ những lùm xùm, tẩy chay liên quan đến việc nhà sản xuất chọn chú chó đóng chính là giống shiba của Nhật, đồng thời là việc admin fanpage chính của phim lên tiếng chửi tay đôi với khán giả. Đến đỉnh điểm gần đây là việc Cậu Vàng đã phá vỡ nguyên tắc, biến tấu quá đà cốt truyện của nhà văn Nam Cao… Thậm chí nhà phê bình Lê Hồng Lâm đã thẳng thắn nhận xét bộ phim “như một bộ phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh”.

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm đã thẳng thắn nhận xét bộ phim

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm đã thẳng thắn nhận xét bộ phim “như một bộ phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh”.

Lê Hồng Lâm là cây bút phê bình điện ảnh trên báo hàng đầu hiện nay. Trên mạng xã hội, anh là người giới thiệu phim đáng tin cậy. Độc giả xem phim theo hướng dẫn của Lê Hồng Lâm hiếm khi nào thất vọng bởi Lâm là người rất sành sỏi về điện ảnh. Vì vậy, nhà phê bình đã thẳng thắn đưa ra lời nhận xét Cậu Vàng và nhận về vô vàn phản hồi.

Ý kiến trái chiều từ CĐM.

Ý kiến trái chiều từ CĐM.

Không chỉ nhà phê bình Lê Hồng Lâm, Cậu Vàng cũng “nhận” được vô vàn ý kiến trái chiều từ CĐM. Vlogger Giang Ơi cũng cảm thấy vô cùng bức xúc với chi tiết hai chú chó cắn nhau trong trailer bộ phim. Vlogger cũng cho rằng: “Là một khán giả tôi không đồng ý tiêu những đồng tiền mua vé ra rạp của mình vào xiếc thú và chọi chó. Tôi không đồng ý.”

Chia sẻ của Giang Ơi về bộ phim Cậu Vàng.

Chia sẻ của Giang Ơi về bộ phim Cậu Vàng.

Thậm chí Băng Di – người đảm nhiệm vai diễn Mợ Ba trong phim Cậu Vàng cũng dấy lên tranh cãi cho bộ phim. Nữ diễn viên khiến cộng đồng người yêu thích tác phẩm văn học nổi tiếng của Nam Cao và bất bình khi phát ngôn “Truyện Lão Hạc cũng là do Nam Cao nghĩ ra chứ không có thật nên tất cả đều là hư cấu”.

cats-1610336573770836140954

Nhiều khán giả cảm thấy tức giận và thất vọng trước lời nói của nữ diễn viên Băng Di. Trong SGK và cả trên các trang thông tin như Wikipedia, Lão Hạc được ghi rõ là tác phẩm “văn học hiện thực”, phản ánh bối cảnh Việt Nam trước CMT8. Vì thế, việc Băng Di cho rằng Lão Hạc “không có thật” thì không hề đúng. Kết quả, làn sóng tẩy chay phim ngày một tăng cao, đồng thời Facebook của Băng Di cũng đang bị cư dân mạng công kích.

Diễn viên khi nhận vai diễn không tìm hiểu kịch bản, tác phẩm văn học à? Cô căn cứ vào đâu mà nói chuyện Lão Hạc là do Nam Cao nghĩ ra vậy hả?

‘Phim kén người xem nhưng xem ra dễ dãi với người diễn quá nhỉ’

‘Nói xạo sẽ không tốt đâu em’

‘Có thật được ủng hộ như lời đồn không?’ 

Thông tin của Lão Hạc trên Wikipedia.

Thông tin của Lão Hạc trên Wikipedia.

Ý kiến từ CĐM.

Ý kiến từ CĐM.

Cho đến hiện tại, theo số liệu từ Box Office Vietnam thì Cậu Vàng đã thu về trên 2 tỷ đồng doanh thu. Thế nhưng đứng trước những đợt tẩy chay “sóng sau xô sóng trước” thế này, có thể thấy Cậu Vàng đang là bộ phim gây xôn xao và thị phi nhất năm 2021.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên gồm Viết Liên (Lão Hạc), Hữu Châu (Bá Kiến), Will (Lý Cường), Băng Di (Vợ ba)… Kịch bản do NSND Bùi Cường chấp bút, Trần Vũ Thủy đảm nhận vai trò đạo diễn.

melbet