Trang chủ Tin Tức 24/7 Cát Tuyền: ‘Tôi từng trải qua một quá trình phẫu thuật chuyển...

Cát Tuyền: ‘Tôi từng trải qua một quá trình phẫu thuật chuyển giới đầy đau đớn tại Thái Lan’

207
0

Mới đây, tại phần tiếp theo của chương trình Duyên phận, ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền đã xúc động chia sẻ về những lần cận kề cái chết của mình.

Tôi vào bệnh viện Chợ Rẫy nhưng họ không biết phải chữa cho tôi như thế nào, tôi vô cùng xấu hổ 

Tôi từng phải trải qua một quá trình phẫu thuật chuyển giới đầy đau đớn, như chết đi sống lại tại Thái Lan. Tôi là người đầu tiên chuyển giới tại Việt Nam nên công nghệ chưa được như bây giờ, còn nhiều thiếu thốn lắm.

Sau khi trở về Việt Nam, tôi những tưởng đã được làm con gái rồi thì bất ngờ tôi bị nhiễm trùng.

Tôi vào bệnh viện Chợ Rẫy nhưng họ không biết phải chữa cho tôi như thế nào vì chuyển giới ngày đó còn quá mới. Bản thân tôi cũng rất xấu hổ, không biết phải giải thích với bác sĩ như thế nào. 

Tôi chỉ biết nói với họ rằng tôi sang Thái Lan chuyển giới và bị nhiễm trùng. Bác sĩ cũng chỉ biết đưa tôi vài ngày thuốc, truyền nước biển các kiểu nhưng tôi không thấy bớt. 

Tôi buộc lòng phải trở lại Thái Lan để chữa trị lại. Đến giờ nghĩ lại tôi mới thấy nguyên nhân nhiễm trùng là do tôi. Hồi đó tôi làm trưởng đoàn lô tô hội chợ, ngày nào cũng phải có mặt để hát, bên dưới tôi là hàng trăm lính lác. 

Ngày nào chúng cũng mong chờ tôi về để hát nên vừa phẫu thuật xong là tôi hát luôn. Tôi nóng lòng được hát nên lên sân khấu quá sớm. Tôi cũng không có kinh nghiệm vệ sinh, tự chăm sóc cho bản thân và cũng chẳng ai chăm sóc cho tôi hết.

Khi bị nhiễm trùng, tôi nói với mẹ đầu tiên. Mẹ và chị ba tôi khóc rất nhiều. Mọi người khuyên tôi nên sang Thái Lan. Lúc đó, nếu để trễ hơn một chút là tôi mất mạng vì tôi ngất xỉu liên tục, mất máu nhiều, sức khỏe yếu. 

Lúc chưa chuyển giới, tôi khỏe lắm, một đêm có thể hát không biết bao nhiêu bài cũng được, vừa hát vừa bán lô tô, làm đủ chuyện. 

Sau khi chuyển giới, sức khỏe tôi yếu hẳn đi. Tôi đau đớn vô cùng vì chồng bỏ về lấy vợ còn thân xác tàn tạ. Cả tuần tôi chỉ ngồi dậy được đúng một lần còn không chỉ nằm, cảm giác như cả tảng đá đè lên người tôi. 

Vì thế, tôi cố gắng trở lại Thái Lan để cứu sống chính bản thân mình. Chỉ khi còn sống, tôi mới thực hiện được ước mơ của mình.

Tuy đau đớn là thế nhưng tôi vẫn không hề hối tiếc. Tôi thà chết trong hình hài con gái còn hơn chết trong thân xác con trai. 

Trước khi đi Thái, tôi dặn kỹ chị gái mình rằng, nếu sau này tôi có chết chị phải trang điểm, mặc đồ con gái thật đẹp cho tôi. Đó là mơ ước của cả cuộc đời tôi. 

Trời không phụ lòng người, sau bao cố gắng để vượt qua hiểm nguy, tôi đã thành công. Tôi gặp lại được người bác sĩ chuyển giới cho mình và được ông ấy chữa trị, cứu sống. 

Ngày tôi trở về Việt Nam, anh Long Nhật và rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã ra sân bay chào đón tôi. Hai anh tôi ôm nhau khóc quá trời. Tôi bảo anh Long Nhật: “Anh ơi, em đã được làm con gái rồi”.

Bài trướcLịch thi đấu tennis hôm nay, 30/7. Trực tiếp tennis Olympic 2021
Bài tiếp theoTRỰC TIẾP Olympic Tokyo 2021 hôm nay ngày 30/7 (Xem VTV5, VTV6)