Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Cảnh sát tìm thấy thêm bằng chứng vụ ‘Barcagate’

Cảnh sát tìm thấy thêm bằng chứng vụ ‘Barcagate’

8
0

Theo đó, sau khi tiến hành lệnh khám xét nhà riêng của ông Jaume Masferrer, cánh tay phải của cựu chủ tịch Bartomeu, cảnh sát đã phát hiện ít nhất 4 tài khoản Twitter liên quan đến vụ “Barcagate” được quản lý bởi I3 Ventures, công ty được câu lạc bộ Barcelona thuê.

Cụ thể hơn, Bartomeu đã chỉ đạo các quan chức thân tín dưới quyền thuê một công ty tư nhân có tên I3 Ventures để thực hiện “truyền thông bẩn” nhắm vào những ai chống đối phe cánh của ông. Số tiền chi cho kế hoạch này lên tới 1 triệu euro, vượt gấp nhiều lần so với mức giá cho một chiến dịch truyền thông thông thường.

Không những thế, Bartomeu và các đồng sự của ông còn bị cáo buộc dính líu tới vụ “Barcagate” – tổ chức chiến dịch bôi nhọ những ngôi sao như Lionel Messi, Gerard Pique hay các cựu danh thủ như Xavi, Carles Puyol… Những người đã dám chỉ trích cách điều hành không hiệu quả hành của ông trong giai đoạn còn tại vị.

Ngoài ra, người đứng đầu một thời của sân Nou Camp còn dính líu đến hành vi tham nhũng. Và hồi tháng 7 năm ngoái, cảnh sát cũng đã từng khám xét trụ sở Barca và đưa ra cáo buộc trên.

Cũng chính vì phải hứng chịu quá nhiều sức ép chỉ trích, đặc biệt vụ việc liên quan đến bản “burofax” đòi ra đi của Lionel Messi, Bartomeu quyết định từ chức vào cuối tháng 10/2020. Tuy vậy, vị doanh nhân này sau đó còn được cho đã đứng sau giật dây tờ báo thân Barca, El Mundo, công khai thu nhập của Messi, khiến Barca và Messi từng có thời gian không nhìn mặt nhau.

Trở lại với những bằng chứng được tìm thấy tại nhà riêng của Jaume Masferrer. Theo lực lượng cảnh sát, có vẻ như “các tài khoản này dường như được tạo ra rất tinh vi và nằm ngoài khả năng giám sát của cơ quan an ninh mạng”. Tuy vậy, sau đó các tài khoản đã được xác minh là của Facebook.

Một chi tiết khác được tìm thấy trong nhà của Masferrer đó là một báo cáo từ Nicestream (tập đoàn của các công ty mà I3 Ventures trực thuộc) và nó đã không được Barça hay công ty kiểm toán PriceWaterhouseCoopers (PwC) bàn giao cho lực lượng cảnh sát.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, những người liên quan đến vụ “Barcagate” đầy tai tiếng này sẽ được gia hạn kháng cáo cho đến ngày 29/01/2022. Dù vậy, với quá nhiều bằng chứng rõ ràng liên quan đến những bê bối trong giai đoạn điều hành Barca, cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu và các trợ lý thân cận của ông này gần như chắc chắn sẽ phải chuẩn bị cho ngày vào tù bóc lịch là rất cao.

Bài trướcQuyền Linh đau đáu: ‘Chưa bao giờ Linh thấy thương yêu Sài Gòn như lúc này’
Bài tiếp theoKimmich: ‘Guardiola dạy cho tôi những điều tôi chưa từng biết’