Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Bóng đá Việt Nam cần học hỏi Thái Lan để phát triển...

Bóng đá Việt Nam cần học hỏi Thái Lan để phát triển hơn

223
0
bóng đá Việt Nam

Nhìn từ chức vô địch AFF Cup của đội tuyển Thái Lan, bóng đá Việt Nam không chỉ thấy được những bài học về chuyên môn mà còn là sự phát triển đường dài mang tầm vĩ mô mà bóng đá đất nước Chùa vàng đã nghiêm túc thực hiện suốt 15 năm qua.

So với bóng đá Việt Nam, Thái Lan có giải hệ thống hơn

Ngay sau chức vô địch AFF Cup 2020, Alexandre Mano Polking, đương kim HLV trưởng đội tuyển Thái Lan đồng thời cũng là cựu thuyền trưởng CLB TP.HCM có nhận xét rằng V.League cần phải học hỏi nhiều ở Thai League.

bóng đá Việt Nam

Ông đưa ra 2 tiêu chí cho thấy sự khác biệt giữa giải đấu số 1 của Thái Lan và giải đấu số 1 đến từ Việt Nam. Đó là hàng loạt SVĐ tốt và những cầu thủ giỏi. Cũng từ 2 yếu tố cốt lõi này, chất lượng của các CLB của Thái Lan ngày càng được nâng tầm trên bình diện châu lục.

bóng đá Việt Nam

Nhờ đó, đẳng cấp của Thai League cũng được đẩy mạnh trong khoảng 5 năm trở lại đây. Theo xếp hạng của AFC, Thai League đang xếp thứ 9 tại châu Á, hơn Việt Nam 5 bậc trên BXH.

Hy vọng vào các cầu thủ xuất ngoại

Thành công của ĐTQG Thái Lan được xây dựng dựa trên hai nhóm cầu thủ. Thứ nhất là đa phần gương mặt chơi bóng ở Thai League – một giải chất lượng tương đối cao ở châu lục và thuộc diện số 1 Đông Nam Á.

bóng đá Việt Nam

Thứ hai là 2 ngôi sao thành danh ở Nhật Bản gồm Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan. Những gì mà hai cầu thủ này thể hiện ở AFF Cup 2020 quả thực khiến người hâm mộ chờ đợi vào những cái tên như Hoàng Đức, Quang Hải có thể xuất ngoại để phát triển năng lực trong tương lai gần.

bóng đá Việt Nam

Song song với việc quan tâm, đưa những tài năng lớn của bóng đá Việt Nam được phát triển hơn nữa thì việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được học hỏi ở môi trường nước ngoài cũng là một kế hoạch đường dài mà Việt Nam có thể học hỏi từ Thái Lan.

bóng đá Việt Nam

“Thái Lan sớm đưa các cầu thủ từ U11, U13 sang Leicester City học hỏi. Đương nhiên, Leicester City có ông chủ là người Thái Lan.

Nhưng các bạn cũng có một người Việt Nam đang sở hữu CLB Sarajevo. Chúng ta nên tận dụng điều đó để giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam có thêm những trải nghiệm đáng quý”, nhà môi giới Jernej Kamensek chia sẻ.

YNT

Bài trướcMessi trải qua mùa giải tồi tệ nhất sự nghiệp, khả năng thành bom xịt
Bài tiếp theoTìm hiểu thông tin về cá cược giải đấu bóng đá Bundesliga